Hải quan Móng Cái giữ gần 25.000 thẻ cào MobiFone

Khi bị nhân viên Hải quan Móng Cái kiểm tra, đối tượng đã bỏ chạy, để lại thùng carton hàng gồm 24.900 thẻ cào nạp tiền mang nhãn hiệu MobiFone có mệnh giá 100.000 đồng. Thùng hàng này được cho là vận chuyển từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Báo Quảng Ninh ngày 21/1/2014 đưa tin trong khi làm nhiệm vụ giám sát hành lý của hành khách xuất nhập cảnh, Đội thủ tục hàng hóa XNK II, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Móng Cái và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Móng Cái phát hiện 1 thùng carton có dấu hiệu nghi vấn được vận chuyển từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Khi lực lượng chức năng tiến hành các thủ tục đưa thùng hàng về khu vực kiểm tra, đối tượng mang thùng hàng trên đã bỏ chạy, để lại thùng hàng.

Qua kiểm tra, trong thùng có 24.900 chiếc thẻ cào nạp tiền điện thoại di động nhãn hiệu Mobifone, trên mặt mỗi thẻ ghi mệnh giá 100.000 đồng, giá trị thẻ nạp tiền hết ngày 31/12/2015. Tổng trị giá lô hàng ước tính là 2,49 tỷ đồng.

Chúng tôi cho rằng đây rất có thể là thẻ cào giả MobiFone. Năm 2012 từng rộ lên sự việc thẻ cào Viettel mệnh giá 100.000 bị làm giả. Tuy nhiên, số thẻ cào giả được làm rất thô sơ, bằng cách bóc tách lớp tráng bạc trên thẻ có mệnh giá thấp, sau đó dán chồng lên phần mã số của những thẻ có mệnh giá cao hơn. Lợi dụng sự bất cẩn của đại lý bán thẻ hoặc người mua, kẻ gian dễ dàng đánh tráo thẻ thật bằng thẻ giả.

Còn đây là lần đầu tiên có thông tin thẻ cào MobiFone tuồn vào Việt Nam từ Trung Quốc. Vụ việc đang được hoàn tất thủ tục để xử lý theo quy định pháp luật.

Hãy cho chúng tôi biết nếu như bạn từng gặp phải thẻ cào giả của MobiFone của bất kỳ mạng nào. Chúng tôi sẽ liên hệ với MobiFone để có thông tin thêm về vụ việc.

 

Theo Báo Quảng Ninh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mổ ấm siêu tốc 80.000 đồng và 500.000 đồng để xem khác nhau thế nào

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

4 "Mổ" trạm BTS 5G của Huawei cho thấy đại gia công nghệ Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ như thế nào

5 Vì sao người bất tài thường nghĩ mình giỏi?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW