Internet Việt Nam ra quốc tế sẽ bị chậm vào tuần tới do bảo dưỡng tuyến cáp AAG

Dự kiến trong 7 ngày từ ngày 2/3/2014 đến 9/3/2014, tốc độ truy cập Internet tại Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng do việc sửa chữa bảo dưỡng tuyến cáp quang biển đi quốc tế.

Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG được dự kiến sẽ bắt đầu tạm ngưng liên lạc để sửa chữa và bảo dưỡng từ 2h30 ngày 25/02/2014 và dự kiến thời gian hoàn thành công việc sửa chữa là 3/03/2014.

Thông báo chính thức của trung tâm Kinh doanh – Viễn Thông TP Hồ Chí Minh gửi đến khách hàng ngày 17/2 cũng ghi rõ: "Việc sửa chữa này sẽ ảnh hưởng đến kết nối internet quốc tế đặc biệt là các dịch vụ của Google thuộc tất cả các nhà mạng; trong đó có VNPT, Viettel, FPT… VNPT đã thực hiện chuyển hướng kết nối ưu tiên để đảm bảo duy trì liên lạc cho khách hàng của mình. Đồng thời chúng tôi đang khẩn trương phối hợp với tất cả khả năng cho phép".

Tuy nhiên đến chiều ngày 22/2, trung tâm Điện Toán – Truyền Số Liệu KV II (VDC 2) đã gửi thông báo mới về việc di dời thời gian bảo dưỡng cáp quang biển quốc tế AAG. Mức thời gian di dời mới sẽ từ 23h ngày 2/3/2014 đến ngày 9/3/2014.

Ảnh chụp thông báo của VDC 2 gửi đến khách hàng

AAG là hệ thống cáp quang biển có chiều dài 20.000 km, dung lượng thiết kế đạt đến 2 Terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Tuyến cáp quang này được đưa vào khai thác từ năm 2009, đi qua Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam (điểm cập bờ tại Vũng Tàu), Brunei, Hong Kong, Philippines và Hoa Kỳ (Guam, Hawaii và California). Có 4 nhà mạng viễn thông của Việt Nam tham gia khai thác tuyến cáp quang biển AAG là VNPT, Viettel, FPT Telecom và Sangon Postel (SPT).

Tuyến cáp này thỉnh thoảng bị gián đoạn hoặc đứt, ảnh hưởng nhiều đến hoạt động truy cập Internet tại Việt Nam, đặc biệt là chiều nối ra quốc tế. Mới đây vào cuối tháng 12/2013, tuyến cáp AAG đã bị đứt ở vị trí cách trạm cập bờ Vũng Tàu khoảng 278 km. Sự cố này ảnh hưởng đến 60% lưu lượng Internet đi quốc tế của Việt Nam. Sau 20 ngày gặp sự cố, đến ngày 9/1, tuyến cáp quang biển AAG mới được khắc phục.

G.L

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nikola Tesla từng chứng minh điện không dây là khả thi, và điều đó có lẽ sắp thành hiện thực

2 Galaxy Note 20 là điện thoại tốt nhất và dở nhất Samsung từng tạo ra

3 'Cá sấu tử thần': 'Tử thần' không đáng sợ, nội dung bình thường, kỹ xảo quá kém

4 Sony và tham vọng chinh phục thế giới giải trí bằng nội dung anime

5 Bill Gates dự đoán Covid-19 sẽ biến khỏi các nước phát triển cuối năm 2021, các nước đang phát triển cuối năm 2022

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW