Chủ tịch Google: Robot sẽ cùng "chung sống" với loài người

Sau khi mua lại Boston Dynamics, chủ tịch Eric Schmidt của Google đã nhanh chóng đưa ra nhận định rằng robot sẽ có mặt ở khắp nơi trong cuộc sống loài người, và cũng giống như Google+, việc tránh mặt robot trong cuộc sống hàng ngày sẽ trở nên bất khả thi.

Chủ tịch Google: Robot sẽ cùng "chung sống" với loài người

Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg, chủ tịch Eric Schmidt của Google đã đưa ra nhận định rằng, "Robot sẽ có mặt ở khắp mọi nơi trong cuộc sống của chúng ta, theo một cách tốt đẹp, vì chúng sẽ thay chúng ta làm các công việc lặp đi lặp lại trong cuộc sống".

Bên cạnh Boston Dynamics, một công ty từng thực hiện nhiều dự án robot cao cấp cho Lầu Năm Góc, Google còn mua lại cả Meka, một công ty chuyên tạo ra các robot có khuôn mặt biểu cảm như người và Schaft, một công ty chuyên phát triển các robot cứu nạn.

Hiện tại, Google đang cố gắng phát triển trí thông minh nhân tạo để robot không chỉ có thể trả lời các câu hỏi của bạn mà còn có thể dự đoán các nhu cầu của bạn: "Trí thông minh nhân tạo đang là điều quan trọng nhất. Công nghệ đang tiến hóa từ việc hỏi một câu hỏi đến việc đưa ra các lời đề nghị. Công nghệ sẽ tự đoán ra những điều bạn quan tâm và đưa ra những lời đề nghị. Đó là điều có thể trong cuộc sống ngày hôm nay", ông Schmidt khẳng định.

Còn bạn đọc VnReview, các bạn đã sẵn sàng sống chung với robot bên cạnh mình chưa?

Bài liên quan:

Lạnh người với đội quân robot của Google

Gia Cường

Theo Bloomberg & BGR

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ninh Dương Lan Ngọc bị nghi lộ clip nóng trên web đen

2 Vì sao BigC Việt Nam đổi tên còn tại Thái Lan thì không?

3 Trung Quốc đổ xô thu mua máy móc bán dẫn đã qua sử dụng của Nhật

4 Điều gì đang xảy ra với Nokia ngay lúc này?

5 Tại sao video 10 giây có hình ông Donald Trump được bán với giá 6,6 triệu USD?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW