Những tín hiệu cuối cùng được ghi nhận về máy bay Malaysia bị mất tích

Chuyến bay số hiệu MH370 của Malaysia Airlines mất tích vào rạng sáng 8/3, hiện được cho là có thể đã rơi tại vùng biển giữa Việt Nam và Malaysia.

Vào khoảng 0h41 ngày 8/3 (giờ địa phương), chiếc máy bay Boeing 777-200 cất cánh rời Kuala Lumpur (Malaysia) vào 0h41 ngày 8/3 (giờ địa phương) và dự kiến tới Bắc Kinh (Trung Quốc) vào khoảng 6h30 cùng ngày. Tuy nhiên, kể từ 2h40 phút (3h40 giờ VN) sáng nay, máy bay mất toàn bộ liên lạc.

Reuters dẫn lời phó chủ tịch điều hành của MAS, ông Fuad Sharuji cho biết chiếc máy bay sẽ hết nhiên liệu vào khoảng 8h30 sáng nay 8/3 (tức 9h30 giờ VN) vì nhiên liệu nạp vào máy bay khi cất cánh chỉ đủ cho hành trình 7 giờ bay. "Chúng tôi đang cố dò tung tích của chiếc máy bay bằng mọi cách nhưng cho đến giờ vẫn chưa thấy tín hiệu nào" – ông Fuad cho biết.

Chiếc máy bay rơi ở vị trí không thuộc lãnh hải Việt Nam

Hãng thông tấn Xinhua của Trung Quốc cho rằng chiếc Boeing 777-200 mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu ở Việt Nam. Máy bay chưa bay vào không phận của Trung Quốc và chưa liên lạc với trạm kiểm soát của nước này.

Lịch trình đường bay của chuyến bay MH370 của hãng Malaysia Airlines

Được biết, chuyến bay MH370 mang theo 227 hành khách và 12 người thuộc phi hành đoàn, trong đó có 2 trẻ sơ sinh. Theo danh sách hành khách trên trang web của Malaysia Airlines, không có người nào trên chuyến bay là công dân Việt Nam. Có 154 người mang quốc tịch Trung Quốc, trong đó có một người Đài Loan, và 38 người Malaysia. Các hành khách còn lại đến từ nhiều quốc gia như Indonesia, Pháp, Mỹ, Australia, Canada...

G.L

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cách đo lượng mưa, cách hiểu lượng mưa đo được trong bản tin thời tiết

2 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

3 Vụ lở đất ở Quảng Nam: Tìm thấy 16 thi thể, còn 37 người mất tích, dồn lực tìm kiếm cứu nạn

4 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW