Đề thi vào lớp 10 chuyên Toán Amsterdam và chuyên công lập Hà Nội

Chiều ngày 3/6, các thí sinh dự thi môn toán vào 4 trường chuyên của Hà Nội là trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Chuyên Nguyễn Huệ, Sơn Tây và Chu Văn An đã hoàn thành xong bài thi của mình với thời gian 120 phút.

Dưới đây là đề thi môn Toán vào lớp 10 chuyên của Hà Nội năm 2019, VnReview mời các bạn tham khảo:

Đề thi Toán vào lớp 10 trường chuyên công lập ở Hà Nội

Trao đổi về đề thi Toán vào lớp 10 chuyên của Hà Nội năm 2019, Tiến sĩ Phạm Ngọc Hưng, giáo viên Toán Hệ thống Giáo dục HOCMAI cho biết đề năm nay có cấu trúc và độ khó tương đương với năm ngoái (2018).

Nội dung đề thi Toán năm nay được trải đều ở các phần ại số, số học, hình học và một số dạng toán riêng lẻ khác. Theo đánh giá của các giáo viên dạy toán thì đề thi năm nay có tính phân loại cao và chủ yếu sử dụng phần kiến thức lớp 9 để giải.

Theo nhận định, những em ôn thi chuyên tốt có thể đạt trung bình 6-7 điểm với đề thi này. Số lượng đạt điểm 9-10 dự kiến sẽ không nhiều.

Lưu ý rằng dù năm nay Hà Nội áp dụng phương thức thi mới cho các trường THPT công lập với 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và Lịch sử thì cách tính điểm xét tuyển vào các trường, lớp chuyên vẫn không thay đổi (môn Lịch sử không nằm trong công thức tính điểm thi vào các trường chuyên).

Điểm xét tuyển vào trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Chuyên Nguyễn Huệ và hệ chuyên của trường Sơn Tây, Chu Văn An là tổng điểm các môn không chuyên gồm Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh (hệ số 1) và môn chuyên (hệ số 2).

Bạch Đằng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chuyện gì đang xảy ra với nhà bán lẻ điện thoại số 2 Việt Nam?

2 Lịch nghỉ Tết ngân hàng: Hầu hết ngừng giao dịch tại quầy từ ngày 23/1/2020

3 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

4 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

5 Virus Corona là gì, nguy hiểm như thế nào? 6 điều cần biết về corona virus

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW