Triệu Quân Sự là ai?

Triệu Quân Sự là phạm nhân đang thụ án tại huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi vì tội "giết người, cướp tài sản, đào ngũ, trốn khỏi nơi giam", tiếp tục bỏ trốn lần 2 hôm 3/6/2020 và gây án trên đường tẩu thoát.

Triệu Quân Sự năm nay 29 tuổi, người xã Phú Cường, huyện Đại Từ, Thái Nguyên. Triệu Quân Sự từng nhập ngũ, từ khi nhập ngũ đến ngày 12/8/2012 Sự có 5 lần đào ngũ.

Nhiều người cho biết, ở xã Phú Cường, huyện Đại từ, tỉnh Thái Nguyên, Sự từng là người có học lực giỏi nhưng vì mê chơi game nên học chưa đến hết lớp 10 đã bỏ học. Năm 20 tuổi, Sự đi nghĩa vụ quân sự và được biên chế vào Đại đội 1, Tiểu đoàn 18, Sư đoàn 3, Quân khu 1. Tuy nhiên khi đang tại ngũ, nhiều lần Sự đã thực hiện hành vi trộm cắp.

Triệu Quân Sự là ai?

Triệu Quân Sự hiện đang bị vây bắt ở khu vực đèo Hải Vân.

Chiều 22/8/2012, Sự đến quán Hương Sen (quận Long Biên, Hà Nội), uống cà phê, thấy chủ quán đeo nhẫn, bông tai vàng lại đơn chiếc nên ra tay giết người, lấy chiếc nhẫn vàng trị giá 3 chỉ, đôi hoa tai, lấy 2 điện thoại di động cùng 250.000 đồng rồi tẩu thoát.

Hai ngày sau, hắn bị bắt khi đang ngủ tại một nhà nghỉ ở tỉnh Thái Nguyên và đến tháng 3/2013, bị Tòa án Quân sự Quân khu 1 (Thái Nguyên) tuyên phạt chung thân với ​3 tội giết người, cướp tài sản và đào ngũ.

Rạng sáng 8/11/2015, Sự cùng một phạm nhân khác đã cắt song sắt phòng giam tại trại giam T10-Quân Khu 5 (xã Bình Khương, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi). Hắn bị bắt lại khi đang chơi game ở Hà Nội vào chiều 15/12/2015.

Khoảng 15h chiều 3/6/2020, Sự đã trốn khỏi trại giam T10-Quân Khu 5. Trên đường trốn trại, hắn cướp điện thoại của một phụ nữ.

Cho đến sáng nay (5/6), hơn 100 cán bộ chiến sĩ thuộc các lực lượng công an và quân đội đang phong tỏa khu vực đèo Hải Vân, nơi được cho là Triệu Quân Sự đang lẩn trốn và tìm cách tẩu thoát.

Hiện vẫn chưa rõ làm cách nào Sự trốn thoát khỏi trại giam T10 lần thứ hai.

Đỗ Văn

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đập Tam Hiệp Trung Quốc: 13 sự thật về con đập khổng lồ gây tranh cãi đã làm chậm quá trình quay của Trái đất

2 Bằng A1 không được lái SH, B1 không được lái ô tô theo dự thảo luật sửa đổi

3 Vụ doanh nhân bị cướp 35 tỷ: Băng cướp có thực sự 'cướp tài sản' hay không?

4 Tại sao xe tăng Merkava của Israel xứng danh là một trong những chiếc tăng tốt nhất thế giới?

5 Chiếc máy tính Windows này có thể “nhét” vừa túi quần bạn và hỗ trợ độ phân giải 4K

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW