MobiFone mất sóng diện rộng, nguyên nhân do "lỗi đường truyền"

Từ chiều đến tối 29/9, nhiều thuê bao điện thoại mạng MobiFone cho biết liên tục bị mất sóng điện thoại, cũng như không sử dụng được dịch vụ 3G, 4G.

Đến 19h30, nhiều người dùng ở Hà Nội chia sẻ, điện thoại dùng SIM MobiFone lúc có sóng, lúc mất sóng và ngay cả khi có sóng cũng không thể gọi điện, nhắn tin, truy cập 3G, 4G.

Lúc 20 giờ tối 29/9, trên Fanpage của nhà mạng MobiFone thông báo về sự cố lỗi đường truyền. Theo đó, từ khoảng 16 giờ 30 chiều, một số thuê bao của nhà mạng này gặp phải tình trạng chập chờn về thoại và data khi sử dụng dịch vụ ở một số khu vực.

MobiFone mất sóng diện rộng, nguyên nhân do

Đến 21 giờ tối, nhiều khách hàng các khu vực Đắk Lắk, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Ninh... phản ánh vẫn chưa kết nối được dịch vụ. Ngay cả trang web của MobiFone cũng chập chờn lúc vào được lúc không.

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng lý do lỗi đường truyền mà MobiFone đưa ra không thuyết phục vì MobiFone là một mạng không dây, tức sử dụng công nghệ cho phép chúng ta giao tiếp với những người khác ở các vị trí khác nhau mà không cần sử dụng bất kỳ kết nối vật lý nào (dây hoặc cáp).

MobiFone cho biết đã tích cực triển khai các biện pháp ứng cứu thông tin, căn chỉnh lưu lượng để khắc phục sự cố, nhằm bảo đảm thông suốt liên lạc và dịch vụ cho các thuê bao tại khu vực bị ảnh hưởng và sẽ khắc phục tình trạng này trong thời gian sớm nhất.

MobiFone đã xin lỗi khách hàng vì sự cố trên và mong nhận được sự thông cảm và hợp tác từ khách hàng. MobiFone cũng công bố số điện thoại chăm sóc khách hàng để người dùng liên hệ thông báo về sự cố. Tuy nhiên, vấn đề là điện thoại khách hàng không có sóng thì làm sao có thể liên hệ được tổng đài để báo sự cố?

Tuấn Phan

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mổ ấm siêu tốc 80.000 đồng và 500.000 đồng để xem khác nhau thế nào

2 iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max trình làng: Đã có 5G, thêm cảm biến LiDAR, màn hình phủ gốm, giá từ 23 triệu đồng

3 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

4 "Mổ" trạm BTS 5G của Huawei cho thấy đại gia công nghệ Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ như thế nào

5 Vì sao người bất tài thường nghĩ mình giỏi?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW