Lỗi YouTube trên toàn cầu, làm video không thể tải được trong một tiếng

YouTube đã khôi phục sau sự cố dường như xảy ra sáng nay trên toàn thế giới khiến video không tải được kéo dài trong khoảng một giờ.

Sự cố dường như cũng ảnh hưởng đến các dịch vụ khác sử dụng cơ sở hạ tầng YouTube, bao gồm cả YouTube TV và các bộ phim và chương trình truyền hình mua qua Google TV (trước đây gọi là Google Play Phim).

Đầu thời gian ngừng hoạt động, dường như chỉ bản thân trang web YouTube tải tốt, còn các video sẽ liên tục hiển thị có lỗi xảy ra, quay lại sau.

Lỗi YouTube trên toàn cầu, làm video không thể tải được trong một tiếng

Trên website chuyên ghi nhận sự cố DownDetector, số lượng thông báo lỗi với YouTube tăng đột biến, từ mức trung bình 20 lượt lên gần 300.000 lượt, đỉnh điểm vào 7h30.

Lỗi này diễn ra ở phạm vi toàn cầu. Khu vực ghi nhận báo lỗi nhiều nhất là châu Mỹ, châu Âu, Australia, Nhật Bản, Indonesia, Philippines và Việt Nam. Trong đó, 96% người báo lỗi trên Downdetector cho biết họ không thể xem video YouTube dù vẫn có thể truy cập trang web.

Theo phản ánh của một người dùng tại Việt Nam truy cập YouTube vào 6h45 phút sáng nay 12/11: "Quảng cáo thì vẫn hiện nhưng video thì không". "Quảng cáo thì vẫn hiện nhưng video thì không", người dùng Devin từ Italy bình luận trên Downdetector.

Đội ngũ phát triển YouTube khẳng định trên Twitter: "Bạn có thể gặp vấn đề khi xem video trên YouTube lúc này. Nhóm chúng tôi đã biết và đang tìm cách khắc phục". Thông báo nhanh chóng thu hút gần 100.000 lượt like, chia sẻ và bình luận.

Bên cạnh YouTube, các nền tảng khác như Spectrum, Facebook, Netflix cũng ghi nhận biểu đồ báo lỗi tăng vọt từ 7 giờ sáng ngày 12/11 (giờ Việt Nam).

Châu Giang

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giấc mơ Bitcoin đã chết

2 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

3 'Lừa đểu gặp lừa đảo': Xem để biết Thái Lan làm phim hài hay đến mức nào

4 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

5 Kim cương có còn là vật liệu cứng nhất thế giới?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW