Thời tiết từ nay đến Tết Nguyên đán 2021 sẽ diễn biến như thế nào?

Những ngày qua, nhiều thông tin không chính xác về thời tiết Tết Nguyên đán 2021 đã được đăng tải trên mạng xã hội, gây hoang mang trong dư luận.

Thời tiết Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đêm giao thừa Tết dương lịch 2021

Fanpage chính thức của Trung Tâm Dự Báo Khí Tượng Thủy Văn Quốc Gia mới đây có bài đăng cảnh báo người dân cẩn trọng trước những thông tin không chính xác về thời tiết dịp Tết Nguyên đán. Bài đăng này nêu rõ: 'Tại thời điểm này đã có rất nhiều trang fanpage cập nhật thời tiết tết âm lịch và ghi nguồn của Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia. Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia xin đính chính là chưa có bất cứ thông tin thời tiết về dịp tết Nguyên Đán nào được phát đi từ Trung tâm đến thời điểm hiện tại'.

Trước đó, trên mạng xã hội đã đăng những bài về thời tiết Tết Nguyên đán 2021 và còn ghi nguồn lấy từ Trung Tâm Dự Báo Khí Tượng Thủy Văn Quốc Gia. Điển hình là một Fanpage có bài đăng như sau: 'Tết năm nay rét!!! Chốt lại là như vậy, nhiệt độ trung bình tầm 13 đến 17 độ C. Không có mưa đâu, kiểu trời rét khô sẽ duy trì cả ngày lẫn đêm, thích hợp để đi chơi.

Ảnh minh họa

Nhưng với kiểu rét đậm như này thì váy vóc chị em cũng nên bổ sung thêm miếng giữ nhiệt, quần tất ấm, áo khoác dày. Chứ thời trang váy ngắn không thể nào đánh tan được thời tiết đâu. Ngấm lạnh vào người đó. Theo: trung tâm khí tượng thuỷ văn quốc gia'.

Hiện nay còn khoảng hơn 20 ngày nữa mới đến Tết Nguyên đán 2021 nên các dự báo về thời tiết chưa thể chuẩn xác được. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng đã có những nhận định riêng về tình hình thời tiết trong dịp nghỉ lễ đặc biệt này.

Ông Nguyễn Văn Hưởng - Trưởng phòng Dự báo Khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia trả lời trên báo Lao động cho biết: 'Với thời tiết thường chúng ta chỉ dự báo được trước 10 ngày, còn sau 10 ngày thì độ chính xác không cao. Tuy nhiên theo nhận định của chúng tôi, thời tiết trong dịp Tết Tân Sửu 2021 có một số đặc điểm. Thứ nhất, giai đoạn này miền Bắc vẫn chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tuy nhiên cường độ không mạnh như nửa đầu tháng 1/2021 nên khoảng thời gian trước Tết Ông Công ông Táo vùng núi rét đậm, rét hại, khu vực đồng bằng xấp xỉ mức rét đậm.

Những ngày trước và sau Tết Nguyên đán 2021 (khoảng từ ngày 10 - 14/2), không khí lạnh có cường độ trung bình, nền nhiệt ở Bắc Bộ ở ngưỡng trời rét, vùng núi rét đậm. Nhìn chung thời tiết ổn định trong dịp Tết trên phạm vi toàn quốc, ngoại trừ Trung Trung Bộ có thể có mưa nhỏ do tác động của gió đông bắc'.

Cũng theo ông Hưởng, từ nay đến cuối tháng 1 sẽ ít có khả năng xuất hiện đợt không khí lạnh nào gây rét như trong những ngày cuối tháng 12/2020 và đầu tháng 1/2021.

T.T

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ninh Dương Lan Ngọc bị nghi lộ clip nóng trên web đen

2 Vì sao BigC Việt Nam đổi tên còn tại Thái Lan thì không?

3 Trung Quốc đổ xô thu mua máy móc bán dẫn đã qua sử dụng của Nhật

4 Điều gì đang xảy ra với Nokia ngay lúc này?

5 Tại sao video 10 giây có hình ông Donald Trump được bán với giá 6,6 triệu USD?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW