Trịnh Sảng đã làm gì để bị cấm sóng trên mọi phương tiện ở Trung Quốc?

Ngày 21/1, Tổng cục Quảng bá Phát thanh Truyền hình Trung Quốc đăng tải trên trang Weibo chính thức một văn bản đề cập trực tiếp đến scandal 'đẻ thuê, bỏ con' của Trịnh Sảng.

Trung Quốc ngày càng xa vời mục tiêu tự chủ công nghệ

Trong văn bản này, Tổng cục Quảng bá Phát thanh Truyền hình Trung Quốc lên án gay gắt vụ việc liên quan đến scandal 'đẻ thuê, bỏ con' của Trịnh Sảng. Văn bản nêu rõ: 'Trịnh Sảng đã nhờ người mang thai hộ ở nước ngoài rồi muốn bỏ con. Hành động này là việc riêng tư nhưng không phù hợp với pháp luật Trung Quốc và vi phạm đạo đức xã hội. Chúng tôi sẽ không tạo cơ hội cho những người có vết nhơ lên tiếng'.

Đồng thời, Tổng cục Quảng bá Phát thanh Truyền hình Trung Quốc cũng trực tiếp ban lệnh cấm sóng trên mọi phương tiện truyền hình và các hình thức online với Trịnh Sảng. Điều này đồng nghĩa với sao việc 'nữ thần thanh xuân' của showbiz Trung Quốc đã chính thức bị chấm dứt sự nghiệp. Văn bản kể trên viết: 'Diễn viên khi mất đạo đức, khi xuất hiện trên truyền hình sẽ để lại hình ảnh tiêu cực. Vì vậy, chúng tôi kiên quyết không để cho những người như vậy được xuất hiện trước công chúng'.

Trịnh Sảng là người đầu tiên trong lịch sử showbiz Trung Quốc bị Tổng cục Quảng bá Phát thanh Truyền hình Trung Quốc ban hành lệnh cấm sóng bằng văn bản. Trước đây, có một số ngôi sao như Phạm Băng Băng, Lý Tiểu Lộ cũng bị cấm sóng nhưng chỉ là lệnh ngầm, các đài truyền hình không cho xuất hiện. Khi scandal 'đẻ thuê, bỏ con' của Trịnh Sảng vừa nổ ra, Tổng cục Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc (SARFT) cũng đã yêu cầu các cơ quan truyền thông gỡ bỏ các hình ảnh, video liên quan đến cô.

Trịnh Sảng trước đây cũng không ít scandal đình đám nhưng cô là trường hợp ngoại lệ của showbiz Trung Quốc khi luôn được yêu thích dù có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên, đến scandal mới đây thì mọi thứ đã vượt quá giới hạn. Vụ việc bắt đầu vào ngày 18/1 khi bạn trai cũ là Trương Hằng gửi một đoạn ghi âm đến một tờ báo của Trung Quốc. Từ đoạn ghi âm này, công chúng của Trung Quốc mới biết được Trịnh Sảng và Trương Hằng đã sử dụng phương pháp mang thai hộ để sinh con tại Mỹ.

Tuy nhiên, khi bào thai đã 7 tháng tuổi, thì cả Trịnh Sảng và cha mẹ mình khi nói chuyện với Trương Hằng đều không muốn giữ đứa bé. Bố Trịnh Sảng trong đoạn ghi âm kể trên nói: 'Bây giờ làm sao đây, đứa trẻ này không cần đâu, bởi vì bây giờ cả hai đã chia tay rồi, chia tay rồi thì không ai nuôi nổi cả, nói với bệnh viện là bỏ nuôi đi'. Trong khi đó, Trịnh Sảng còn gây sốc hơn khi nói: 'Đứa trẻ này thật sự không bỏ được sao, tôi thật sự thấy phiền rồi đó'.

Sau đó, cặp đôi Trịnh Sảng và Trương Hằng còn lộ chuyện đã từng bí mật kết hôn và rồi cũng bí mật ly hôn tại Mỹ. Trương Hằng là một nhà sản xuất các chương trình cho loạt show đình đám ở Trung Quốc. Anh được miêu tả là một 'phú nhị đại' (từ dùng để chỉ các cậu ấm sinh ra trong gia đình giàu có) nổi tiếng tại Trung Quốc. Ngày 18/1 là thời điểm Trương Hằng công khai giấy khai sinh của 2 con mình và trên đó ghi tên người mẹ là Trịnh Sảng. Hiện tại, 2 đứa trẻ này đã được hơn 1 tuổi. Trịnh Sảng và Trương Hằng chia tay khi 2 bé đang là những bào thai đã được 6 - 7 tháng.

Thời điểm vụ scandal bắt đầu là ngày 18/1, chỉ trước 1 ngày khi phiên tòa thứ 2 giải quyết vụ kiện của Trịnh Sảng với Trương Hằng được diễn ra (19/1). Trịnh Sảng kiện bạn trai cũ tội chiếm đoạt tài sản. Cô cho rằng Trương Hằng lừa mình 20 triệu Nhân dân tệ (3 triệu USD). Tuy nhiên, ngày 19/1, cả 2 đều không có mặt tại tòa. Được biết Trịnh Sảng kiên quyết không hòa giải trong vụ việc này.

Trịnh Sảng và Trương Hằng

Hành vi của Trịnh Sảng bị công chúng Trung Quốc lên án gay gắt. Nhiều người còn nổi giận, cho rằng 'nữ thần thanh xuân' này bị điên, độc ác, đã nhờ mang thai hộ mà không chịu nuôi con. Trước khi Tổng cục Phát thanh và Truyền hình Quốc gia Trung Quốc có văn bản cấm sóng Trịnh Sảng thì vào ngày Ủy ban Chính trị Pháp luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng đã đăng bài trên Weibo cho rằng nữ diễn viên có hành vi đi ngược lại giá trị đạo đức và coi thường pháp luật.

Sự nghiệp của Trịnh Sảng đến thời điểm này có thể nói là đã chấm dứt. Với hành vi của mình, cô sẽ còn phải đền bù thiệt hại cho nhà sản xuất, đối tác. Trước khi scandal nổ ra khoảng 1 tuần, Trịnh Sảng đã khoe lên trang cá nhân hình ảnh căn penthhouse trị giá 23 triệu USD của mình. Tuy nhiên, có khả năng cô sẽ mất tài sản này để đền bù thiệt hại cho đối tác.

T.T

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 GC là ai mà có thể khiến MV của Sơn Tùng M-TP biến mất khỏi Youtube?

2 Sao Hoả đang phát ra sóng trọng trường, báo hiệu điềm xấu cho tham vọng định cư của loài người

3 Vũ khí đất hiếm của Trung Quốc giờ chỉ như một con hổ giấy

4 Chuyên gia công nghệ cảnh báo Pi Network là trò lừa đảo

5 Đào Bitcoin tác hại đến môi trường tới mức bạn khó có thể tượng tượng

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW