Cặp đôi ở TP. Hải Dương hôn nhau bên hồ trong lúc giãn cách xã hội bị phạt 2 triệu đồng

Một cặp đôi ở thành phố Hải Dương đã bị phạt 2 triệu đồng vì vi phạm quy định trong thời gian địa phương này đang tiến hành giãn cách xã hội nhằm phòng chống Covid-19.

Giải mã lý do Hải Dương chưa dứt COVID-19 và 2 vấn đề ở đây 

Mới đây hình ảnh một cặp đôi yêu nhau tại thành phố Hải Dương ôm và hôn ngay tại địa điểm công cộng được cư dân mạng chia sẻ rộng khắp. Đáng nói hơn, hành động này diễn ra ngay trong thời điểm toàn tỉnh Hải Dương đang thực hiện lệnh giãn cách xã hội nhằm chống đại dịch Covid-19. Địa điểm cặp đôi có những hành động tình tứ là gần một bờ hồ tại Hải Dương.

Ngay sau khi các hình ảnh này được đăng tải, rất nhiều ý kiến chỉ trích của cộng đồng mạng đã chỉ trích hành động của cặp đôi và cho rằng họ quá ngang nhiên vi phạm pháp luật. Ngoài ra, nhiều ý kiến cho rằng 2 nhân vật trong các bức ảnh cũng không có ý thức chống dịch bệnh trong khi cả xã hội đang phải chung tay ngăn ngừa những ảnh hưởng của virus SARS-CoV-2.

Sau đó, cặp đôi đã bị cơ quan chức năng xử phạt mỗi người 1 triệu đồng vì hành vi của mình. Hy vọng đây sẽ là bài học quý giá để hai người rút kinh nghiệm, không thể hiện tình cảm tại nơi công cộng trong thời kỳ đại dịch Covid-19.

Với những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, tỉnh Hải Dương đã quyết định thực hiện lệnh giãn cách xã hội trong 15 ngày kể từ 0h ngày 16/2theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn (khu dân cư) cách ly với thôn (khu dân cư), xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy; cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động.

T.T

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 10 chiêu "thần thánh" xử lý hầu như mọi sự cố thiết bị điện tử

2 Vinfast "định giá ít nhất 50 tỉ USD" trên cơ sở nào?

3 Tại sao cộng đồng mạng lại hào hứng khi DogeCoin cán mốc 10 xu?

4 Đổ mồ hôi để thải độc tố: Sự thật sẽ khiến bạn… ngã ngửa!

5 'Mortal Kombat: Cuộc chiến sinh tử': Hành động siêu mãn nhãn, nội dung nhạt nhẽo

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW