Nikon D750 tiếp tục dính lỗi màn trập

Sau khi phải thu hồi lô sản phẩm D750 sản xuất từ tháng 10/2014 vì lỗi màn trập, thì mới đây, trên một số diễn đàn lại xuất hiện nhiều phản ánh của người dùng Nikon D750 rằng sản phẩm này lại dính lỗi một lần nữa.

Lỗi này được một vài thành viên chia sẻ trên diễn đàn Nikonistas từ cách đây khá lâu, tuy nhiên, chúng lại không nằm trong lô sản phẩm D750 bị thu hồi trước đó của Nikon.

Theo Petapixel, lỗi này xuất hiện khi chụp ở tốc độ màn trập cao 1/4000 giây. Phản ánh từ một số người dùng cho biết lúc đó gương của máy sẽ lật lên và bị khóa, đồng thời màn hình phụ xuất hiện lỗi " Err" nhấp nháy liên tục.

Tuy nhiên, lỗi này chỉ xuất hiện khi người dùng chụp ngay lần đầu tiên ở tốc độ cao sau khi khởi động máy, sau lần lỗi đó máy sẽ chụp bình thường. Trên diễn đàn, một số người dùng đã chỉ ra một số cách khắc phục lỗi này như bấm tiếp nút chụp một lần nữa, tháo pin, thẻ nhớ và ống kính ra khỏi máy sau đó gắn lại. Một số người dùng khác lại chỉ cách gỡ pin ra khỏi máy và đợi khoảng 24 giờ rồi khởi động lại máy.

Hiện chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào từ phía Nikon về tình trạng này, hiện tại chỉ có một số trường hợp người dùng mắc phải lỗi này và phản ánh lên các diễn đàn. Nếu tình trạng này trở lên phổ biến hơn, Nikon sẽ gặp phải khá nhiều rắc rối và lại phải thu hồi sản phẩm của mình thêm một lần nữa. Trước đó, sản phẩm D750 của Nikon từng gặp phải lỗi liên quan đến module lấy nét của cảm biến ở dưới hộp gương, dấn đến hiện tượng flare khá khó chịu khi chụp ảnh ngược sáng. Ngay sau đó, Nikon đã lặng lẽ thu hồi các sản phẩm D750 tại các cửa hàng.

Một số video ghi lại lỗi màn trập trên Nikon D750:

Việt Anh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giới khoa học sốc lần đầu chứng kiến tinh tinh dàn trận tiêu diệt khỉ đột

2 7 sự thật về nguồn gốc virus SARS-CoV-2 mà con người biết đến lúc này

3 Thói khoe mẽ trên mạng xã hội làm khổ “ông ngoại”, “chú em”…

4 Muốn biết iPad thay thế được laptop không, tôi đã trả 1.000 USD 'học phí'

5 Các công ty dầu khí lớn đã che đậy dự đoán về biến đổi khí hậu từ hơn 40 năm trước

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW