Top 5 máy ảnh compact đáng tiền

Dòng máy ảnh compact với bộ cảm biến lớn đang dẫn đầu trong top máy ảnh của Cnet, trong đó Canon PowerShot S100, Fujifilm FinePix X10 và Canon PowerShot G1 X đang là 3 máy ảnh đứng đầu trong bảng xếp hạng. Dường như các nhà nhiếp ảnh nghiệp dư ngày càng ưa thích các dòng máy compact nhờ khả năng chụp ảnh của chúng khi tạo ra những bức ảnh chất lượng cao trong điều kiện ít ánh sáng lý tưởng.

Canon PowerShot S100

Top 5 mẫu máy ảnh compact

Máy ảnh Powershot S100 cho khả năng chụp ảnh low-light tốt hơn model tiền nhiệm S95, hấp dẫn người dùng cao cấp ở khẩu độ ống kính lên tới F2, ống kính góc rộng hơn và có chế độ điều khiển giống như máy ảnh ống kính rời. Tuy nhiên, chế độ quay video full-HD của S100 còn bị rung hình và chức năng GPS còn hạn chế.

Fujifilm FinePix X10

Top 5 mẫu máy ảnh compact

Với ngày càng nhiều máy ảnh được thiết kế theo phong cách retro như Olympus Pen E-P3 và Fujifilm FinePix X100, không nghi ngờ gì về việc Fujifilm tiếp tục xu hướng bằng việc tung ra dòng máy ảnh FinePix X10 gần đây nhất. X10 kết hợp dáng vẻ retro của máy ảnh rangefinder cổ điển với những tính năng bên trong hiện đại của dòng máy ảnh compact. Mặc dù X10 được thiết kế tương tự như X100 (có bộ cảm biến lớn hơn), nhưng X10 lại ở một đẳng cấp khác và cạnh tranh được với những dòng máy ảnh như: Olympus XZ-1, Canon PowerShot S100 và Panasonic Lumix DMC-LX5.

Canon PowerShot G1 X

Top 5 mẫu máy ảnh compact

Trong khi các nhà sản xuất máy ảnh lớn đều đã ra mắt dòng máy ảnh ống kính rời không gương lật, như Nikon với dòng 1-series sử dụng cảm biến nhỏ CX, hay dòng NEX-series của Sony sử dụng cảm biến APS-C..., thì Canon vẫn chưa gia nhập thị trường này. Tuy nhiên, mẫu máy ảnh gần đây nhất của Canon là PowerShot G1 X có thể là đối thủ đáng gờm với bộ cảm biến CMOS thậm chí còn lớn hơn bộ cảm biến Micro Four Thirds của các máy ảnh không gương lật của Olympus và Panasonic.

Olympus XZ-1

Top 5 mẫu máy ảnh compact

Thị trường máy ảnh compact cao cấp do Panasonic thống trị kể từ khi hãng này ra mắt dòng sản phẩm LX3 vào năm 2008, và tiếp tục trị vì bằng dòng sản phẩm LX5 được công bố vào năm ngoái. Các thương hiệu máy ảnh khác như Canon và Nikon đã cố gắng lật đổ các dòng LX bằng các dòng máy ảnh cao cấp của mình như PowerShot S95 và Coolpix P7000, theo thứ tự, nhưng Lumix vẫn giữ được vị thế của mình. Tuy nhiên, tất cả điều đó có thể thay đổi với dòng Olympus XZ-1 với chức năng ống kính độc đáo, cho chất lượng ảnh tốt và bộ tính năng tao nhã mà những người đam mê máy ảnh hay những tay chụp ảnh chuyên nghiệp đáng khao khát.

Canon Ixus 220 HS

Top 5 mẫu máy ảnh compact

Canon đã thất bại một chút với dòng máy ảnh siêu gọn nhẹ Ixus. Không chỉ vì chất lượng ảnh, mà còn các tính năng, hiệu suất chụp và giá trị tổng thể. Tuy nhiên năm 2011 vừa qua, Canon đã trở lại một cách xuất thần nhờ vào việc trang bị cảm biến CMOS back-illuminated cho tất cả các mẫu máy Ixus mới. Thậm chí Canon còn thay đổi cả hệ thống đặt tên, bỏ đi cụm ký tự SD, IS và thay bằng HS. Lý do là tất cả các máy ảnh Ixus mới đều hỗ trợ định dạng thẻ nhớ SD và được trang bị tính năng ổn định hình ảnh nên các ký tự SD, IS không còn cần thiết nữa. Trong khi đó, cụm ký tự HS mô tả máy ảnh được trang bị hệ thống HS của Canon, kết hợp bộ cảm biến nói trên với bộ xử lý hình ảnh Digic 4, cho phép tạo ra những bức ảnh chất lượng tốt hơn khi chụp ở điều kiện ánh sáng yếu, đồng thời hiệu suất chụp nhanh hơn.

Nguyễn Hoa

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mổ ấm siêu tốc 80.000 đồng và 500.000 đồng để xem khác nhau thế nào

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

4 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

5 "Mổ" trạm BTS 5G của Huawei cho thấy đại gia công nghệ Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ như thế nào

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW