Làm sáng ảnh chân dung bằng Photoshop chỉ trong vài phút

Có rất nhiều cách để bạn có thể làm sáng bức ảnh chân dung khá tối của mình trong Photoshop. Đoạn video hướng dẫn dài 4 phút này đến từ PHLEARN sẽ cho bạn thấy cách làm cho da màu tự nhiên và có độ bão hòa hơn trong 2 phút.

PetaPixel cho hay, cách này hoạt động nhờ vào công cụ Shadows and Highlight có trong menu Image -> Adjustments của Photoshop. Ở đây, bạn hãy đẩy những thanh kéo Amount, ToneRadius, tìm độ sáng phù hợp cho vùng tối trong bức ảnh cuối cùng của mình.

Một khi bạn tìm đấy được độ sáng mình cần, hãy sử dụng thanh trượt Color trong hộp Adjustment để giúp da mặt của chủ thể bớt nhợt nhạt hơn.

Tiếp tục, hãy sử dụng Curves Adjustment Layer để thêm độ tương phản vào những điểm nổi bật và giúp tách bạch chủ thể với hậu cảnh.

Nace sử dụng Layer Mask để chọn vùng áp dụng hiệu ứng Curves vào những phần trong bức ảnh. Tiếp tục sử dụng Blend If để chỉ định những điểm nổi bật.

Cuối cùng, hãy sử dụng Hue/Saturation Adjustment Layer để tinh chỉnh màu da chủ thể trong cho tự nhiên một lần nữa sau khi thực hiện nâng sáng.

Vậy là bức ảnh của bạn đã trở nên sáng hơn. Đây là cách nhanh nhất, dễ nhất và hiệu quả nhất để trắng sáng cho chủ thể trong bất kì bức ảnh nào. Hãy cùng xem kết quả trước sau khi thực hiện cách này:

Để cụ thể hơn từng bước, hãy xem đoạn video phía trên, và nếu bạn muốn thử với bức hình chân dung tương tự như trên video, hãy truy cập vào đây để tải về.

Minh Hùng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Các tụ điểm cafe bóng đá không được phát World Cup 2018 nếu không xin phép VTV

2 Chi tiết lịch phát sóng 64 trận đấu World Cup 2018 trên các kênh VTV

3 Dù FIFA quy định nhưng các quán cà phê, tụ điểm bóng đá không phải xin phép VTV hay FIFA. Tại sao?

4 Một lỗi nghiêm trọng vừa bị phát hiện trong thiết kế của iPhone 7 và 7 Plus

5 Ăn chân gà rất tốt cho sức khỏe, và đây là lý do tại sao

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW