Apple tung ra công cụ hỗ trợ chuyển ảnh và video từ Apple Photos sang Google Photos

Từ giờ, chúng ta sẽ không phải tải bộ sưu tập ảnh iCloud Photos của mình thủ công và chuyển chúng sang Google Photos nữa, bởi mới đây, Apple vừa tung ra một dịch vụ mới, có thể tự động hóa quá trình này.

Apple tung ra công cụ hỗ trợ chuyển ảnh và video từ Apple Photos sang Google Photos

Tất cả điều bạn cần phải làm là đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình tại trang web Data và Privacy của Apple tại đây. Sau khi đăng nhập, hãy truy cập vào mục "Transfer a copy of your data", tiếp theo chọn vào mục Photos hoặc Videos, tùy thuộc vào dữ liệu mà bạn muốn. Điều cuối cùng mà bạn làm là đăng nhập vào tài khoản Google của bạn nhằm hoàn tất quá trình này.

Apple tung ra công cụ hỗ trợ chuyển ảnh và video từ Apple Photos sang Google Photos

Trước khi có thể sử dụng dịch vụ mới, hãy đảm bảo rằng tài khoản Apple ID của bạn đã kích hoạt xác thực hai yếu tố. Bên ạnh đó, tài khoản Google Photos của bạn cũng phải đủ dung lượng, nếu không quá trình này sẽ không thể hoàn tất. Trong quá trình thực hiện, dịch vụ sẽ thông báo để bạn biết được bộ sưu tập của mình lớn đến mức nào, thế nên, bạn sẽ biết được dung lượng có thể giải phóng, hoặc cần bao nhiêu dung lượng trống cho tài khoản Google Photos của mình.

Sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, bạn sẽ thấy các album ảnh và video trong tài khoản Google của bạn với tên bắt đầu bởi cụm từ "Copy of". Apple cho biết, quá trình này sẽ mất từ 3 – 7 ngày để có thể hoàn tất.

Minh Hùng theo Engadget

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nguyên nhân Vsmart dừng cuộc chơi dù doanh số tăng

2 Q. Phó TGĐ Kinh doanh VinFast: xe không có bất kỳ lỗi nghiêm trọng nào ảnh hưởng tới xe và sự an toàn của người ngồi trên xe

3 Elon Musk 'thổi bay' 22 tỷ USD thị trường Dogecoin

4 Thật tuyệt vời khi flagship Samsung chuộng màn hình phẳng trở lại

5 Không ra Note mới, Samsung sẽ hạ giá Galaxy Note 20 nhằm kích cầu

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW