LastPass ra ứng dụng bảo mật 2 bước mới cực kỳ đơn giản

Được phân phối miễn phí trên kho ứng dụng của Android, iOS và cả Window Phone, LastPass là ứng dụng sử dụng bảo mật hai bước, được cho là phương thức bảo mật tốt nhất hiện nay nhưng với thao tác vô cùng đơn giản

Trước đây, khi sử dụng bảo mật hai bước, người dùng sẽ được yêu cầu nhập một mật mã riêng, thay đổi từng phút. Mã này sẽ được cung cấp thông qua một ứng dụng được cài đặt trên smartphone hoặc qua tin nhắn SMS.

Các thao tác này khá phức tạp và tiêu tốn thời gian. Để giải quyết vấn đề này, hãng bảo mật LastPass đã cho ra mắt ứng dụng mang tên LastPass Authenticator, với khả năng bảo mật hai bước chỉ cần một cú chạm dành cho các tài khoản khi đăng nhập.

Theo Engadget, thay vì phải chạy từng ứng dụng rồi mới bật LastPass để đăng nhậpAuthenticator sẽ tập trung tất cả các ứng dụng này trong cửa sổ giao diện của nó. Sau khi tập trung các ứng dụng cần thiết, LastPass sẽ lấy những đoạn mã bảo mật trên và hiện nó trên bảng thông báo của mình. Người dùng sau đó chỉ cần nhấn nút duyệt và LastPass sẽ tự động nhập mã thông qua kết nối với máy tính, đăng nhập vào tài khoản được yêu cầu.

Hiện tại, LastPass đang được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho cả hai hệ điều hành Android, iOS và Window Phone.

Video giới thiệu phần mềm LastPass:

Việt Anh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Việt Nam toàn thắng trên sân Mỹ Đình kể từ ngày 40 quả cầu đá bị giải tỏa

2 Cầu thủ UAE và CĐV thể hiện độ giàu có, chịu chơi hàng hiệu như thế nào?

3 Sống trong quá nhiều tiền khiến cầu thủ UAE 'không thèm' sang châu Âu chơi bóng

4 Trận Việt Nam - Thái Lan ngày 19/11 mấy giờ đá?

5 Viettel, VNPT chặn web đen trên cả PC và smartphone

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW