LastPass ra ứng dụng bảo mật 2 bước mới cực kỳ đơn giản

Được phân phối miễn phí trên kho ứng dụng của Android, iOS và cả Window Phone, LastPass là ứng dụng sử dụng bảo mật hai bước, được cho là phương thức bảo mật tốt nhất hiện nay nhưng với thao tác vô cùng đơn giản

Trước đây, khi sử dụng bảo mật hai bước, người dùng sẽ được yêu cầu nhập một mật mã riêng, thay đổi từng phút. Mã này sẽ được cung cấp thông qua một ứng dụng được cài đặt trên smartphone hoặc qua tin nhắn SMS.

Các thao tác này khá phức tạp và tiêu tốn thời gian. Để giải quyết vấn đề này, hãng bảo mật LastPass đã cho ra mắt ứng dụng mang tên LastPass Authenticator, với khả năng bảo mật hai bước chỉ cần một cú chạm dành cho các tài khoản khi đăng nhập.

Theo Engadget, thay vì phải chạy từng ứng dụng rồi mới bật LastPass để đăng nhậpAuthenticator sẽ tập trung tất cả các ứng dụng này trong cửa sổ giao diện của nó. Sau khi tập trung các ứng dụng cần thiết, LastPass sẽ lấy những đoạn mã bảo mật trên và hiện nó trên bảng thông báo của mình. Người dùng sau đó chỉ cần nhấn nút duyệt và LastPass sẽ tự động nhập mã thông qua kết nối với máy tính, đăng nhập vào tài khoản được yêu cầu.

Hiện tại, LastPass đang được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho cả hai hệ điều hành Android, iOS và Window Phone.

Video giới thiệu phần mềm LastPass:

Việt Anh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Lịch nghỉ tết nguyên đán 2020

2 U23 Việt Nam sẽ không bị loại khỏi VCK U23 châu Á 2020, nếu?

3 'Nghi án' bóng đá Tây Á bắt tay nhau hòa 1 - 1 để cùng đi tiếp, loại U23 Việt Nam

4 Chuyện gì đang xảy ra với nhà bán lẻ điện thoại số 2 Việt Nam?

5 Lịch nghỉ Tết ngân hàng: Hầu hết ngừng giao dịch tại quầy từ ngày 23/1/2020

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW