Cách kiểm tra xem tài khoản của bạn có "dính chưởng" Cambridge Analytica hay không

Facebook đã phát hành một công cụ đơn giản giúp bạn có thể kiểm tra liệu tài khoản cá nhân có bị Cambridge Analytica thu thập dữ liệu hay không.

Theo The Verge, Facebook hiện đã bắt đầu thông báo tới 87 triệu người dùng, chủ yếu là các nạn nhân bị Cambridge Analytica thu thập dữ liệu. Tuy nhiên nếu bạn chưa nhận được thông báo hoặc muốn thử kiểm tra xem tài khoản có an toàn không, hãy thực hiện theo chỉ dẫn dưới đây.

Đơn giản, bạn chỉ cần nhấp vào đường link liên kết tại đây để kiểm tra.

Đường link sẽ trỏ tới một bài viết có tên "How can I tell if my info was shared with Cambridge Analytica?" hoặc "Làm cách nào để biết thông tin của tôi có bị chia sẻ với Cambridge Analytica hay không?" trong trung tâm trợ giúp của Facebook.

Ở đây, bạn sẽ thấy một hộp nội dung "Was My Information Shared?", tạm dịch là "Thông tin của tôi đã bị chia sẻ chưa?". Đây sẽ là nơi cung cấp thông tin xác nhận liệu tài khoản của bạn có bị ứng dụng This Is Your Digital Life thu thập dữ liệu và chia sẻ với Cambridge Analytica hay không.

Giao diện trang kiểm tra bằng tiếng Anh

Nếu bạn thấy thông báo đại loại như "Based on our available records, neither you nor your friends logged into This Is Your Digital Life"(tạm dịch: Theo hồ sơ hiện có của chúng tôi, cả bạn và bạn bè bạn đều không đăng nhập vào This Is Your Digital Life) thì có nghĩa, tài khoản của bạn đã an toàn.

Giao diện trang kiểm tra bằng tiếng Việt

Hồi cuối tuần trước, Facebook xác nhận có tới 87 triệu người dùng mạng xã hội này bị ảnh hưởng sau vụ bê bối khai thác dữ liệu của Cambridge Analytica bị vạch trần. Trước đó, Facebook cũng đã cam kết sẽ có trách nhiệm thông báo tới tất cả người dùng nằm trong danh sách bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, mạng xã hội lớn nhất hành tinh cũng cam kết thay đổi nhiều chính sách quan trọng, trong đó có việc hạn chế quyền truy cập dữ liệu cá nhân của các nhà phát triển, bên cạnh đó siết chặt các quy định về thu thập thông tin người dùng.

Ngay trong tuần này, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg cũng phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ về vụ bê bối rò rỉ dữ liệu. Đây được cho là cơ hội để Mark và các cộng sự lấy lại lòng tin của giới chức và người dùng Mỹ.

Tiến Thanh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cách đo lượng mưa, cách hiểu lượng mưa đo được trong bản tin thời tiết

2 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

3 Vụ lở đất ở Quảng Nam: Tìm thấy 16 thi thể, còn 37 người mất tích, dồn lực tìm kiếm cứu nạn

4 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW