iOS 12.1 mới ra mắt đã dính lỗ hổng bảo mật cho phép truy cập danh bạ từ màn hình khóa

Dù mới chỉ ra mắt một ngày sau sự kiện hôm 30/10 nhưng iOS 12.1 đã ngay lập tức bị phát hiện dính lỗi bảo mật nghiêm trọng, cho phép hacker có thể truy cập danh bạ trên máy.

Theo Softpedia, một Youtuber có tên Jose Rodrigue đã bất ngờ phát hiện ra lỗi bảo mật trên iOS 12.1 cho phép truy cập danh bạ sau khi bản iOS này phát hành vài giờ. Bản iOS 12.1 bắt đầu phát hành tới người dùng sau sự kiện của Apple vào hôm 30/10 vừa qua.

Lỗi bảo mật này liên quan đến tính năng Group FaceTime. Trong đó, Jose Rodrigue đã "lợi dụng" trợ lý ảo Siri thực hiện cuộc gọi hoặc nhận cuộc gọi, sau đó chuyển cuộc gọi đó thành cuộc gọi nhóm FaceTime.

Sau khi chuyển sang cuộc gọi FaceTime, bạn có thể nhanh chóng truy cập danh bạ và xem thông tin trên iPhone bằng cách truy cập vào menu phía dưới cùng bên phải và nhấn vào nút "Add Person" hoặc "Thêm người". Lưu ý rằng, lỗ hổng bảo mật này bị khai thác ngay khi iPhone ở chế độ màn hình khóa.

Đây là một lỗ hổng khá nguy hiểm vì nó cho phép hacker dễ dàng vượt qua lớp bảo vệ đầu tiên của iPhone và tiếp cận thông tin của người dùng. Điều đáng nói là lỗ hổng trên xuất hiện trên mọi model iPhone hỗ trợ nâng cấp lên iOS 12.1.

Tuy nhiên, Jose Rodrigue cho biết, lỗ hổng này có thể tạm thời ngăn chặn bằng cách tắt tùy chọn ra lệnh cho Siri trên màn hình khóa trong Cài đặt của iPhone. Trước đó, Rodrigue cũng là người tìm ra lỗ hổng chia sẻ và xem ảnh ngay cả khi màn hình iPhone bị khóa thông qua tính năng VoiceOver iOS Accessibility trên iOS 12.

Phiên bản iOS 12.1 mang tới tính năng Group FaceTime, cho phép trò chuyện nhóm lên tới 32 người. Ngoài ra, iOS 12.1 còn cung cấp 70 emoji mới, hỗ trợ tính năng SIM kép cho iPhone 2018.

Bản iOS này hỗ trợ từ iPhone 5s trở lên và có dung lượng khoảng 464,4MB tùy thiết bị. Để cập nhật iOS 12.1, bạn có thể truy cập Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm. Lưu ý, iPhone cần được cắm sạc hoặc còn ít nhất 50% dung lượng pin trước khi nâng cấp.

Lỗ hổng bảo mật trên iOS 12.1 cho phép truy cập danh bạ iPhone ngay từ màn hình khóa

Mai Huyền

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đây là 6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới hiện nay

2 11 lý do vì sao nam giới không bao giờ chọn “gái ngoan”

3 10 bí ẩn lớn nhất trong lịch sử có thể không bao giờ được giải đáp

4 Vì sao quảng cáo 'nhà tôi ba đời nhận chữa' tràn lan trên YouTube?

5 Forex lừa đảo không?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW