Hãy cập nhật Logitech Wireless Dongle của bạn ngay bây giờ

Bạn có đang sử dụng chuột hay bàn phím không dây của Logitech? Nếu có, máy tính của bạn đang có nguy cơ bị xâm hại bằng lỗ hổng "MouseJack". Các thiết bị được bán trước 2016 và một số thiết bị sau năm này có nguy cơ cao bị tấn công qua lỗ hổng nà

Theo báo cáo của Sean Hollister, MouseJack là cuộc tấn công được thực hiện ở khoảng cách gần, tin tặc sẽ xâm nhập vào thiết bị USB nhận tín hiệu của Logitech được kết nối với máy tính của bạn. Chúng có thể kết nối với thiết bị và gửi bất cứ tín hiệu bàn phím nào cho máy tính. Chỉ bằng việc kiểm soát bàn phím, tin tặc có thể tải phần mềm độc hại hoặc xóa sạch máy tính của bạn.

Vấn đề này đã được báo cáo vào năm 2016. Để sửa lỗ hổng này, Logitech đã tung ra một bản cập nhật firmware. Tuy nhiên, Logitech chưa từng thu hồi bất cứ sản phẩm nào đã được bán ra thị trường. Kể cả những thiết bị bạn mua gần đây vẫn có thể bị tấn công. Bản cập nhật này vì lý do nào đó lại không được đưa lên phần mềm quản lý thiết bị của Logitech trên máy tính. Bạn sẽ phải tự tìm và tải xuống để cập nhật.

Để vá lỗi bảo mật này, bạn hay truy cập trang chủ của Logitech, tải xuống bản cập nhật thích hợp và cài đặt. Đối với thiết bị USB Dongles, bản cập nhật có thể sử dụng cả trên máy tính và Macbook. Đối với thiết bị chuột Logitech G900, sẽ có bản cập nhật dành riêng cho thiết bị này.

Trong tường hợp bạn không chắc liệu thiết bị của bạn đã được cập nhật firmware mới hay chưa, bạn cứ việc tải về và chạy nó. Chương trình sẽ thông báo cho bạn biết nếu thiết bị đã được cập nhật.

Logitech cho biết, bản cập nhật này cũng cật nhật firmware cho một số bàn phím không dây của hãng. Do vậy, bạn phải chắc rằng chúng luôn được kết nối trong quá trình cập nhật.

Nếu bạn sử dụng các thiết bị K780 MULTI-DEVICE WIRELESS KEYBOARD, K375s MULTI-DEVICE KEYBOARD, WIRELESS TOUCH KEYBOARD K400 PLUS, MK850 PERFORMANCE hoặc ILLUMINATED LIVING-ROOM KEYBOARD K830 kết nối qua thiết bị USB receiver chung, chương trình cũng sẽ hướng dẫn bạn cách cập nhật firmware cho bàn phím.

Minh Bảo theo Howtogeek


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 2 thời điểm nam giới tuyệt đối không nên cạo râu

2 Nữ trọng tài xinh như hoa hậu mắc sai lầm rất 'ngây thơ' trong trận chung kết Sea Games 30

3 Sự thiếu chuyên nghiệp của Philippines tạo lợi thế cho U22 Campuchia có thể đánh bại Việt Nam

4 Sự giống nhau kỳ lạ của hành trình bóng đá nam ở Sea Games 2009 và 2019

5 11 tỷ phú siêu giàu bỗng chốc trắng tay: kẻ tự tử, người vào tù

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW