Google treo thưởng 1 triệu USD cho ai hack được Pixel 3, 4

Google đang chạy đua với Apple về mức thưởng sẽ trả cho các nhà nghiên cứu có thể hack từ xa điện thoại thông minh của họ.

Hôm qua, ngày 21/11, Google công bố giải thưởng trị giá 1 triệu USD dành cho bất kỳ có thể tấn công vào điện thoại Pixel 3 và 4, miễn là chúng cho phép truy cập liên tục vào thiết bị. Bất cứ ai hy vọng nhận được phần thưởng sẽ phải phá vỡ yếu tố bảo mật Titan M của Google. Tương tự như Apple Element iPhone Secure Element, Titan M là một con chip bảo mật hoạt động như một loại bảo vệ dữ liệu thiết bị. Chẳng hạn, nó sẽ canh chừng các tin tặc đang cố tải phần mềm độc hại khi điện thoại Android được bật và sẽ bảo mật mật khẩu ứng dụng.

Google treo thưởng 1 triệu USD cho ai hack được Pixel 3, 4

Google cũng thưởng tới 1,5 triệu đô la cho các khai thác được tìm thấy trên các phiên bản xem trước của nhà phát triển Android. Phần thưởng cho việc hack thành công các phiên bản đó sẽ được thưởng 50%. Nhắc lại hồi tháng Tám, Apple đã công bố chương trình giải thưởng tương tự.

Các công ty công nghệ lớn trên toàn thế giới đang treo thưởng trị giá lớn hơn cho những chuyên gia bên ngoài có thể giúp họ cải thiện tính bảo mật của thiết bị bằng cách hack chúng. Google cho biết đã trao 1,5 triệu đô la cho các nhà nghiên cứu trong 12 tháng qua, phần lớn được trao cho một nhà nghiên cứu đã hack Pixel 3. Đầu tuần này, Huawei thưởng 220 nghìn USD cho một chuyên gia đã hack điều khiển từ xa nhiều thiết bị Huawei chạy Android.

Hồng Thúy

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Hóa ra còn có sinh vật đại dương khác khiến cá mập trắng khổng lồ khiếp sợ

2 Nỗ lực ‘nịnh bợ’ Trung Quốc của Disney đã trở thành bom xịt

3 iPad Air (2020) ra mắt: lột xác thiết kế trông như iPad Pro, chip A14 Bionic, giá từ 599 USD

4 Trải nghiệm thực tế camera selfie ẩn dưới màn hình trên ZTE Axon 20 5G: Đánh đổi quá lớn

5 Bão số 5 Noul tin mới nhất: dự báo giật cấp 13, đi vào đất liền Quảng Bình, Quảng Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW