Lỗi URL này sẽ giúp lách quảng cáo trên YouTube và paywall bằng cách thêm dấu chấm trên tên miền

Nhiều người phải trải qua mọi loại rắc rối để tránh quảng cáo và các paywall (nôm na là "bức tường" buộc bạn phải trả tiền để đọc nội dung) trên internet, kể cả là cài đặt trình chặn quảng váo hoặc thử những cách phức tạp hơn.

Lỗi URL này sẽ giúp lách qua quảng cáo trên YouTube và paywall bằng cách thêm dấu chấm trên tên miền

Thế nhưng, với lần này, việc vượt qua những "chướng ngại vật" này lại dễ dàng hơn khi bạn có thể bổ sung thêm một khoảng thời gian vào một tên miền của trang web. Cụ thể, trong trường hợp bạn không phải là một thuê bao YouTube Premium, khi truy cập vào một đường dẫn video nào trên YouTube, chẳng hạn như ‘youtube.com/reallycoolvideo', quảng cáo chắc chắn sẽ xuất hiện. Thế nhưng, bằng một cách thần kỳ nào đó, nếu bạn thêm dấu chấm vào, như ‘youtube.com./reallycoolvideo', bạn sẽ không thấy quảng cáo nữa.

Lỗi này đa số chỉ hoạt động trên những trình duyệt desktop. Nhưng trên thiết bị di động, bạn có thể tận dụng tùy chọn ‘Request Desktop Site' để "phương pháp lách luật" này hoạt động.

Theo bài đăng trên chuyên mục r/webdev của Reddit từ người dùng u/unicorn4sale: "Đây là trường hợp rìa thường hay bị bỏ qua. Các trang web quên bình thường hóa hostname, nội dung vẫn sẽ được xuất hiện, thế nhưng do không có hostname nào khớp trên trình duyệt, dẫn đến việc không có cookies và CORS bị hỏng. Rất nhiều trang web lớn sử dụng tên miền khác để cung cấp quảng cáo hay media mà whitelist lại không bao gồm dấu chấm bổ sung này."

Nói cách khác, lỗi này hoạt động với hầu hết mọi trang web, không chỉ dừng lại ở mức YouTube. Một thử nghiệm nhanh từ The Next Web cho thấy, nó hoạt động hiệu quả khi có thể vượt qua các paywall của nhiều trang web như The New York Times, Wired, The Washington Post, The Atlantic,…

Dĩ nhiên, do lỗi này đã được công khai, không sớm thì muộn nó cũng sẽ được khắc phục. Do đó, hãy tận hưởng nó trước khi không thể sử dụng được nữa.

Minh Hùng theo The Next Web

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

4 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

5 Tại sao bạn nên xóa email đừng lưu trữ tất cả

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW