Tràn ngập ứng dụng "nhái" Freaking Math trên Google Play

Tác giả Nguyễn Lương Bằng vừa đưa Freaking Math lên kho ứng dụng Google Play vào ngày 4/4 vừa qua, nhưng điều khiến anh đau lòng là đã có hàng loạt ứng dụng "nhái" game của mình trên đó.

Sau Flappy Bird, game mobile Việt được chú ý tiếp theo trên các kho ứng dụng quốc tế là Freaking Math, một game làm tính đơn giản với các phép tính trình độ lớp 1, nhưng với việc giới hạn thời gian tính toán chỉ trong vòng 1 giây, đã khiến nó trở nên rất khó và gây ức chế cho người dùng không khác Flappy Bird.

Freaking Math được lập trình viên Nguyễn Lương Bằng, tại TP.HCM, phát triển và đưa lên kho ứng dụng Apple App Store ngày 29/3 vừa qua, và nó nhanh chóng được người chơi đón nhận, khi chỉ sau vài ngày đã lọt vào top 10 bảng xếp hạng ứng dụng miễn phí được tải nhiều nhất tại Việt Nam.

Ngay sau đó Nguyễn Lương Bằng cũng đã đưa game này lên nền tảng Windows Phone và phải đến 4/4/2014 vừa qua, nó mới được đưa lên kho ứng dụng của Google Play.

Hàng loạt ứng dụng Freaking Math nhái trên Google Play

Tuy nhiên, một điều đáng buồn là trên kho ứng dụng Google Play đã xuất hiện hàng loạt ứng dụng "nhái" cùng tên với Freaking Math, khiến cho Nguyễn Lương Bằng, tác giả của game Freaking Math chính thức, cũng cảm thấy "đau đầu". Bởi, chỉ cần search Freaking Math trên Google Play, người chơi có thể thấy hơn chục ứng dụng "nhái" cùng tên của game này trên đó.

Điểm đáng nói là rất nhiều trong số các ứng dụng "nhái" này đều do các lập trình viên ở trong nước đưa lên và theo phản ánh của người chơi, so với bản gốc, các ứng dụng này rất nhiều lỗi, từ phép tính, lẫn lỗi xảy ra khi họ đang chơi game.

Đây được xem là hành động ăn cắp chất xám trắng trợn và nó đang ngày càng trở nên phổ biến đối với các ứng dụng di động thành công ở Việt Nam, trong thời gian vừa qua. Rất nhiều ứng dụng di động của các lập trình viên Việt Nam vừa được phát triển và tạo ấn tượng về độ sáng tạo, cũng như lượt tải trên các kho ứng dụng quốc tế, ngay lập tức hàng loạt lập trình viên khác trong và ngoài nước, đã tiến hành làm "nhái" lại, để tranh thủ ăn sẵn những cái sáng tạo mà do người khác nghĩ ra. Một điều được xem là rất đáng buồn, nhưng có lẽ nó đang trở thành một thói quen xấu và ngày càng lan rộng.

Về ứng dụng Freaking Math chính thức trên kho ứng dụng Google Play, người chơi có thể tải về tại đây.

Theo ICTNews

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bẻ cong nòng súng có thể làm chuyển hướng viên đạn, thật hay đùa?

2 Năm 2020 rồi, tại sao điện thoại cục gạch vẫn bán chạy?

3 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

4 Kẻ đứng sau vụ hack chấn động Twitter mới chỉ học xong cấp 3

5 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW