Trải nghiệm Google Chrome trên Samsung Galaxy Nexus

Trải nghiệm ban đầu phiên bản beta của trình duyệt Google Chrome dành cho nền tảng Android 4.0 Ice Cream Sandwich vừa ra mắt hôm qua trên điện thoại Samsung Galaxy Nexus.

Hôm qua (ngày 7/2), Google đã chính thức ra mắt phiên bản beta trình duyệt Chrome dành cho nền tảng hệ điều hành Android. Phiên bản trình duyệt này thừa hưởng nhiều tính năng của phiên bản cho máy tính như duyệt web theo tab, chế độ duyệt web riêng tư (Incognito) và đồng bộ bookmark.

Phiên bản Chrome dành cho nền tảng Android hiện đã được Google đưa lên kho ứng dụng Android Market để cho người dùng tải về miễn phí (link tải về tại đây). Đây là tin vui với người dùng Android, nhưng có một điều đáng tiếc là phiên bản Chrome này hiện chỉ hoạt động trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich và mới chỉ có vài thiết bị hỗ trợ, gồm điện thoại Samsung Galaxy Nexus và máy tính bảng Asus Transformer Prime.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi trải nghiệm trình duyệt Chrome dành cho Android trên chiếc Samsung Galaxy Nexus, smartphone chính thức đầu tiên được cài đặt Android 4.0.

Sau vài phút tải về và cài đặt, Google Chrome cho Android đã xuất hiện trên Samsung Galaxy Nexus.

Nó ngốn mất của Samsung Galaxy Nexus hơn 52 MB bộ nhớ trong.

Giao diện của Chrome trên Android đơn giản, khá giống với giao diện trình duyệt Android gốc của Ice Cream Sandwich.

Google đã đưa khả năng duyệt web theo tab của bản Chrome trên máy tính vào phiên bản cho Android. Trình duyệt mặc định của Android hiện nay không hỗ trợ tính năng này mà nó chỉ có ở những trình duyệt cài thêm như Dolphin.

Trình duyệt này có khả năng preload các trang web nhưng bạn nên lựa chọn chế độ preload chỉ khi sử dụng kết nối Wi-Fi để tiết kiệm chi phí dung lượng của nhà mạng.

Người dùng có thể đồng bộ bookmark giữa trình duyệt Chrome trên Android  với trình duyệt Chrome dành cho máy tính. Các dữ liệu bookmark được chứa trong ba thư mục riêng gồm thư mục cho bookmark từ máy tính và từ điện thoại.

Google đã tích hợp tính năng nhận diện giọng nói vào trình duyệt Chrome trên Android, cho phép người dùng lướt web bằng giọng nói. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hỗ trợ tiếng Anh và hoạt động rất phập phù. Chúng tôi đã thử vài lần tính năng này (tất nhiên là bằng tiếng Anh) đều thất bại.

Trình duyệt này không hỗ trợ Flash, một điểm hạn chế với những người hay xem clip trên điện thoại. Rất nhiều clip trên các trang chia sẻ clip như Tamtay.vn và Clip.vn không truy cập được bằng trình duyệt Chrome trên Galaxy Nexus.

Phong Thành


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 U23 Việt Nam sẽ không bị loại khỏi VCK U23 châu Á 2020, nếu?

2 Lịch nghỉ tết nguyên đán 2020

3 'Nghi án' bóng đá Tây Á bắt tay nhau hòa 1 - 1 để cùng đi tiếp, loại U23 Việt Nam

4 Lịch nghỉ Tết ngân hàng: Hầu hết ngừng giao dịch tại quầy từ ngày 23/1/2020

5 Góc đối xử: U23 Trung Quốc phải về nước bằng chuyến bay hạng phổ thông

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW