10 mẹo vặt giúp cải thiện thời lượng pin trên Galaxy S5

Theo các bài đánh giá, chiếc Galaxy S5 có thời lượng pin lên tới 7 giờ 38 phút. Đó là một con số ấn tượng. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa hài lòng với mức sử dụng trên.

Dưới đây là 10 mẹo vặt giúp cải thiện thời lượng pin trên chiếc điện thoại này do VnReview lược dịch từ trang tin PhoneArena:

1. Tinh chỉnh độ sáng

Phương pháp tối ưu để tiết kiệm pin là chỉnh độ sáng về thấp nhất. Tuy nhiên, cách đó sẽ giảm đáng kể trải nghiệm của bạn. Thay vào đó, chỉnh độ sáng tự động là một cách thông minh để vừa tiết kiệm pin, vừa có được trải nghiệm tốt nhất. Trên thanh điều chỉnh độ sáng, bạn tích vào ô "Auto", nhưng vẫn trượt về giá trị thấp nhất có thể (-5). Bằng cách đó, S5 vẫn tự động tinh chỉnh độ sáng, nhưng nó sẽ cố gắng giữ xoay quanh mức bạn thiết đặt.

2. Kích hoạt tính năng "Auto adjust screen tone"

Để kích hoạt tính năng này, bạn vào Setting>Display menu và tích vào ô "Auto adjust screen tone".  Khi đó, hệ thống sẽ tự động chỉnh độ sáng dựa trên hình ảnh hiện có trên màn hình. Ví dụ, màn hình của bạn đang hiển thị một nội dung có nhiều màu trắng (như duyệt web), mức sáng 200 nits có thể đủ. Tuy nhiên, nếu bạn hiện thị một nội dung tối màu hơn, mức sáng 200 nits có thể không đủ. Trong trường hợp đó, tùy chọn trên có thể điều chỉnh độ sáng một cách linh hoạt, giúp bạn tiết kiệm được một lượng pin không nhỏ.

3. Ưu điểm và hạn chế của màn hình AMOLED

Khi màn hình AMOLED của chiếc S5 phải hiện thị nội dung màu trắng, nó sẽ tiêu tốn nhiều pin hơn màu đen. Vì vậy, một hình nền tối sẽ cải thiện được lượng pin trên chiếc điện thoại này.

4. Tránh dùng ảnh nền động

Sử dụng ảnh nền động sẽ tiêu tốn nhiều hơn từ 2 đến 5% thời lượng pin so với ảnh nền tĩnh. Nếu bạn muốn tiết kiệm pin, sử dụng ảnh nền tĩnh là một thủ thuật hữu ích.

5. Chuyển màn hình thành đơn sắc

Có nhiều người không biết tới tùy chọn này, nhưng thực sự bạn có thể buộc S5 hiển thị ở chế độ đơn sắc mà không cần kích hoạt chế độ "Ultra Power Saving Mode" hay "Emergency mode".

Để thực hiện thủ thuật này, bạn vào Setting (thẻ General)>Power Saving>Power Saving mode và bật nó lên. Ở phía dưới, bạn sẽ thấy tùy chọn chế độ Gresycale, khi bạn kích hoạt chế độ này, màn hình sẽ chuyển sang đơn sắc.

6. Giới hạn hiệu năng

Tinh chỉnh hiệu năng là một tính năng không quá xa lạ trên các bản rom cook của hệ điều hành Android. Tuy nhiên, Samsung đã đưa nó vào chế độ tiết kiệm pin. Bạn có thể vào Setting (thẻ General) > Power Saving > Power Saving mode >  Restrict performance. Ở đây, bạn có thể chọn hạn chế hiệu suất CPU (điện thoại vẫn chạy tốt), tỷ lệ khung hình, tắt GPS và đèn phím điều hướng. Ngoài ra, khi kích hoạt "Restrict performance" đồng thời tính năng rung phản hồi cũng sẽ bị tắt và thời gian tắt màn (khi nhận được thông báo mới) sẽ giảm từ 10 xuống 3 giây .

7. Tắt tính năng "Air wake up"

"Air wake up" cho phép bạn đánh thức chiếc S5 với động tác vẫy tay qua cảm biến khoảng cách – được đặt trên cùng bên trái, cạnh jack tai nghe. Theo một số thử nghiệm, tính năng này ngốn đến 8% thời lượng pin. Và để tắt nó đi, bạn vào Setting (thẻ Device) > Accessibility > Dexterity and interaction >  Air wake up.

8. Tắt tính năng "Smart stay"

Tắt tính năng "Smart stay" sẽ tiết kiệm cho bạn vài phút sử dụng pin. Tính năng này sử dụng máy ảnh trước để phát hiện người dùng đang nhìn vào điện thoại và giữ cho màn hình điện thoại không tự động tắt. Đây là một tính năng khá hay trên chiếc S5. Nhưng nếu bạn không cần tới nó, bạn có thể vào Setting (thẻ Device) > Display và bỏ chọn Smart Stay.

9. Tắt 3G/LTE, Wifi và GPS khi không cần thiết

Nếu bạn đang ở một vị trí không có sóng Wifi, lời khuyên cho bạn là hãy tắt Wifi đi. Chừng nào Wifi còn bật, nó sẽ tiếp tục dò mạng mới và rõ ràng tuổi thọ pin sẽ bị giảm đi. Tương tự với GPS, hãy tắt nó đi nếu bạn không cần định vị.

Ngoài ra, tắt 3G/LTE là một lựa chọn thông minh. Khi đó, chiếc S5 sẽ được chuyển về mạng 2G GSM. Kết nối này vẫn cho phép bạn thực hiện cuộc gọi và truyền dữ liệu (ở tốc độ thấp). Bù lại, bạn sẽ tiết kiệm được lượng pin kha khá, đặc biệt là ở những vùng phủ sóng kém.

10. Kích hoạt chế độ "Ultra Power Saving Mode"

Nếu tất cả nỗ lực bên trên đều không mang lại hiệu quả và bạn cần chiếc S5 làm việc khi lượng pin không còn nhiều thì đã đến lúc kích hoạt chế độ "Ultra Power Saving Mode". Trong chế độ này, toàn bộ chủ để sẽ bị thay đổi, màn hình được chuyển sang đơn sắc và việc truyền dữ liệu sẽ bị vô hiệu hóa khi tắt màn hình. Đó là số ít trong rất nhiều giới hạn, nhưng ít ra bạn vẫn có thể nhận cuộc gọi và duyệt web khi cần, và mức độ tiết kiệm pin được đẩy tới giới hạn cao nhất có thể.

Để kích hoạt "Ultra Power Saving Mode", hãy vào Setting (thẻ General) > Power Saving > Ultra Power Saving Mode và chuyển nó sang "on".

Chúc bạn thành công!

Bài liên quan:

Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S5

Hoàng Anh

Theo PhoneArena

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

5 Thông điệp của lãnh đạo TQ tới Jack Ma: “Cậu chỉ là đám mây trên trời mà thôi”

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW