Apple hỗ trợ xác thực 2 bước cho người dùng Việt Nam

Xác thực 2 bước là một tính năng bảo mật rất hữu dụng dành cho những người dùng iPhone và iPad. Mới đây, Apple đã bổ sung thêm 48 quốc gia vào danh sách hỗ trợ, trong đó có Việt Nam, nâng tổng số quốc gia có thể sử dụng tính năng này lên 59 nước.

Với công nghệ xác thực 2 bước, bạn sẽ cần 2 thông tin khác nhau để có thể đăng nhập vào một tài khoản online. Với Apple ID, người dùng sẽ cần phải trải qua 2 bước, bước 1 là phần nhập mật khẩu tài khoản và bước 2 là xác thực tài khoản bằng mã số được dịch vụ gửi vào số điện thoại của bạn.

xác thực 2 bước Apple id

Trước đây, tính năng bảo mật quan trọng này chỉ có mặt ở 11 quốc gia. Mới đây, Apple đã giữ đúng lời hứa của mình và mang xác thực 2 bước tới gần 50 quốc gia nữa, bao gồm Argentina, Áo, Bỉ, Bolivia, Brazil, Chile, Trung Quốc, Columbia, Costa Rica, Đan Mạch, Cộng hòa Dominica, Ecuador, El Salvador, Phần Lan, Hy Lạp, Guatemala, Honduras, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Israel, Hàn Quốc, Luxembourg, Macoa, Malaysia, Mexio, Hà Lan, Nicaragua, Na Uy, Panama, Paraguay, Peru, Philippines, Ba Lan, Puerto Rico, Bồ Đào Nha, Nga, Singapore, Nam Phi, Suriname, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ, UAE, Venezuela và Việt Nam.

Hai tháng trước, rất nhiều người dùng iPhone và iPad ở Úc và New Zealand đã bị các tên hacker lợi dụng lỗi trong tính năng Find My iPhone để khóa máy từ xa. Sau đó, những tên tội phạm yêu cầu nạn nhân trả tiền chuộc để mở lại. May mắn là những người dùng kích hoạt tính năng xác thực 2 bước đã không bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công này.

Ngoài Apple, các dịch vụ Internet của các ông lớn khác như Facebook, GoogleMicrosoft cũng có tính năng bảo vệ tài khoản bằng xác thực 2 bước.

Việt Dũng

Theo PhoneArena

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đây là 6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới hiện nay

2 11 lý do vì sao nam giới không bao giờ chọn “gái ngoan”

3 Bóc phốt "sữa béo Nga" New Milky: Hàng ‘năm cha ba mẹ’, giá bán trên trời

4 10 bí ẩn lớn nhất trong lịch sử có thể không bao giờ được giải đáp

5 Gái ngoan thường "ế", tại sao vậy?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW