Đo nhịp tim bằng smartphone Android

Ngoài những tính năng cơ bản như gọi điện, nhắn tin, gửi mail, lướt web hay chơi game, bạn có biết các smartphone chạy hệ điều hành Android còn có thể dùng để đo nhịp tim?

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc cách sử dụng phần mềm Instant Heart Rate để đo nhịp tim bằng smartphone Android.

Bước 1: Hãy bật kết nối 3G hoặc WiFi cho điện thoại để truy cập vào kho ứng dụng Android Market. Gõ từ khóa "Instant Heart Rate" vào ô tìm kiếm để tìm và tải ứng dụng miễn phí này (có thể tải về tại đây) lên điện thoại.

Bước 2: Khởi động ứng dụng và nhẹ nhàng đặt đầu ngón tay trỏ của bạn trên ống kính máy ảnh của smartphone Android. Sau đó, bạn hãy đợi vài giây để ứng dụng tiến hành đo nhịp tim của bạn. Nguyên tắc hoạt động của ứng dụng này là dùng camera của điện thoại để đo nhịp tim dựa trên phân tích sự thay đổi về màu sắc trên đầu ngón tay.

Bước 3: Sau khi đợi khoảng 10 giây, thông tin về nhịp tim của bạn sẽ hiện ra trên màn hình của ứng dụng. Nếu bạn muốn đo lại lần nữa, hãy nhấn nút Measure.

Đo nhịp tim

Với ứng dụng này, bạn có thể đo nhịp tim dễ dàng mọi lúc, mọi nơi chỉ với một chiếc smartphone Android có máy ảnh.

Chí Thành

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

3 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

4 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

5 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW