Đo nhịp tim bằng smartphone Android

Ngoài những tính năng cơ bản như gọi điện, nhắn tin, gửi mail, lướt web hay chơi game, bạn có biết các smartphone chạy hệ điều hành Android còn có thể dùng để đo nhịp tim?

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc cách sử dụng phần mềm Instant Heart Rate để đo nhịp tim bằng smartphone Android.

Bước 1: Hãy bật kết nối 3G hoặc WiFi cho điện thoại để truy cập vào kho ứng dụng Android Market. Gõ từ khóa "Instant Heart Rate" vào ô tìm kiếm để tìm và tải ứng dụng miễn phí này (có thể tải về tại đây) lên điện thoại.

Bước 2: Khởi động ứng dụng và nhẹ nhàng đặt đầu ngón tay trỏ của bạn trên ống kính máy ảnh của smartphone Android. Sau đó, bạn hãy đợi vài giây để ứng dụng tiến hành đo nhịp tim của bạn. Nguyên tắc hoạt động của ứng dụng này là dùng camera của điện thoại để đo nhịp tim dựa trên phân tích sự thay đổi về màu sắc trên đầu ngón tay.

Bước 3: Sau khi đợi khoảng 10 giây, thông tin về nhịp tim của bạn sẽ hiện ra trên màn hình của ứng dụng. Nếu bạn muốn đo lại lần nữa, hãy nhấn nút Measure.

Đo nhịp tim

Với ứng dụng này, bạn có thể đo nhịp tim dễ dàng mọi lúc, mọi nơi chỉ với một chiếc smartphone Android có máy ảnh.

Chí Thành

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Trận Việt Nam vs. Malaysia vòng loại World Cup 2022 mấy giờ?

2 12 bộ phim kinh điển bạn nên xem cùng con

3 Những siêu phẩm di động từ 2020 vẫn còn đáng mua trong năm 2021

4 “Bố già” được dự đoán thu trên 1 triệu USD tại Bắc Mỹ

5 "Thiên đường du lịch" mới của Việt Nam thách thức Phuket và Bali

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW