Người dùng iOS tích cực gấp 7 lần người dùng Android?

Cách đây không lâu, nền tảng Android đã qua mặt iOS về mức độ sử dụng của người dùng. Tuy nhiên, theo những phân tích sau đây, các fan của Android khó có thể vui sướng vì những thống kê đó.

Theo khảo sát của Net Application lưu lượng dữ liệu trên hệ điều hành Android đã chiếm 44,62% thị phần, vượt qua mức 44,19% thị phần của iOS. Nhưng nếu nhìn ở một góc độ khác, chúng ta sẽ nhận thấy người dùng iOS tích cực hơn người dùng Android đến hơn bảy lần.

Hiện nay, các thiết bị Android chiếm đến 85% thị phần bán lẻ thiết bị di dộng. Trong khi đó, iOS chỉ chiếm có 11,9%. Theo đó, số lượng thiết bị Android gấp hơn 7 lần thiết bị iOS. Tuy nhiên, như con số ở trên, mức độ sử dụng lưu lượng dữ liệu của hai nền tảng này vẫn xấp xỉ nhau. Mọi khảo sát đều có sai số nhưng xu hướng người dùng iOS tích cực hơn Android đã được nhắc tới trong nhiều nghiên cứu. Vậy so sánh này nói lên điều gì?

Giá trị của người dùng iOS cao hơn Android?

Trong thời đại mà quảng cáo lên ngôi, nhiều công ty thậm chí không cần thu phí dịch vụ mà vẫn lớn mạnh, tiêu biểu như Facebook hay Google. Khi đó, người dùng cũng là một loại ‘tài nguyên'. Nhưng vấn đề ở đây là giá trị mỗi người dùng lại không giống nhau và có thể nói giá trị người dùng iOS cao hơn trên Android dựa theo mức độ sử dụng của họ.

Sự thật là Android đang thúc đẩy người dùng tích cực hơn (do đó cũng tăng giá trị người dùng). Tuy nhiên quá trình trên xảy ra rất chậm bởi vì Android hướng đến thị phần giá rẻ. Và những người đó thường chỉ sử dụng điện thoại cho những nhu cầu cơ bản. Vậy nên, dường như rất khó để Android có thể đuổi kịp iOS trong cuộc đua này.

Tuy nhiên, quan điểm này chỉ mang tính thống kê, còn thực tế tùy thuộc vào thói quen và nhu cầu của từng nhóm người/cá nhân sử dụng. Bạn đọc VnReview có suy nghĩ gì về kết quả thống kê này?

Hoàng Anh

Theo Forbes


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Virus Corona là gì, nguy hiểm như thế nào? 6 điều cần biết về corona virus

2 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

3 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

4 Google Doodle kỷ niệm Anna May Wong, ngôi sao điện ảnh gốc Hoa đầu tiên tại Hollywood

5 ‘Chuyến tàu ma’ với những kẻ gan lì tới Vũ Hán 'ngày tận thế'

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW