Tự động hóa cho Android với µTask

Đã bao giờ bạn mong muốn Chrome tự động dùng WiFi thay vì 3G mỗi khi bạn mở trình duyệt này lên? Hay để chiếc Android của bạn tự động bật GPS mỗi khi bạn cần xem bản đồ Google Maps? Với ứng dụng µTask, những tính năng trên hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn.

µTask là một ứng dụng cho phép các cài đặt của Android có thể tự động thay đổi mỗi khi một ứng dụng nào đó được bật lên. Ngoài các ví dụ ở trên, có lẽ bạn cũng đã gặp phải rất nhiều trường hợp mà tự động hóa có thể hỗ trợ đắc lực cho người dùng.

1. Đầu tiên bạn cần tải ứng dụng µTask về máy Android. Sau khi mở µTask, máy sẽ đưa ra cho bạn một số tùy chọn. Enable root mode sẽ kích hoạt các chức năng chỉ khả dụng nếu bạn đã root thiết bị; còn Start on boot sẽ cho phép dịch vụ của µTask tự khởi động, nhờ vậy bạn không cần mở lại ứng dụng này mỗi khi bật máy.

Android tự động hóa utaskAndroid tự động hóa utask

Tiếp theo, hãy bấm vào hình răng cưa ở góc trên bên phải, ở đây có một số tùy chọn nữa, trong đó đáng chú ý là Beta features. Nếu kích hoạt, Beta features sẽ đem đến cho bạn một số tính năng thử nghiệm như bật/tắt GPS. Tuy nhiên, đúng như tên gọi, đây vẫn là những tính năng chưa thực sự ổn định và có thể hoạt động không như ý muốn.

2. Để thêm các "công thức" tự động hóa, hãy quay trở lại màn hình chính và bấm vào dấu "+". Ở đây, bạn có thể thiết lập các cài đặt tự động hóa cho từng ứng dụng một. Ví dụ, nếu bạn muốn WiFi tự động bật khi bạn sử dụng trình duyệt Chrome, hãy chọn ứng dụng là Chrome và để mục WiFi là Enabled. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng các tùy chọn khác như độ sáng màn hình, âm lượng media, Bluetooth, GPS, v.v...

Android tự động hóa utaskAndroid tự động hóa utask

Nếu kích hoạt chế độ root, bạn sẽ còn có thể điều chỉnh các thông số của kernel. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng nếu bạn không thông thạo với các thông số này, hãy giữ chúng ở chế độ mặc định (Default) để không gây ảnh hưởng tới hiệu năng của máy.

3. Sau khi thiết lập xong các cài đặt, hãy bấm vào Save profile để µTask bắt đầu thực hiện nhiệm vụ của mình. Reset profile sẽ đưa các cài đặt của bạn dành cho ứng dụng tương ứng về mức mặc định. Trong khi đó, Delete profile sẽ loại ứng dụng đó ra khỏi danh sách tự động hóa.

Android tự động hóa utaskAndroid tự động hóa utask

Phiên bản µTask miễn phí chỉ cho phép bạn sử dụng tối đa 2 ứng dụng. Vì vậy, nếu muốn khai thác triệt để tiềm năng của µTask, bạn hãy cân nhắc mua bản trả phí của công cụ này trên cửa hàng Google Play.

Việt Dũng

Theo PhoneArena

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cách đo lượng mưa, cách hiểu lượng mưa đo được trong bản tin thời tiết

2 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

3 Vụ lở đất ở Quảng Nam: Tìm thấy 16 thi thể, còn 37 người mất tích, dồn lực tìm kiếm cứu nạn

4 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW