Chế độ im lặng "biến mất" trên Android 5.0 Lollipop?

Theo báo cáo của những người dùng Android thì bản cập nhật Android 5.0 Lollipop đã làm mất chế độ im lặng trên thiết bị của họ.

Chế độ im lặng biến mất trên Android 5.0 Lollipop

Những người cài đặt Android 5.0 trên điện thoại Nexus vừa phản ánh về tình trạng chế độ im lặng trên điện thoại của họ đã hoàn toàn biến mất. Trước đây, với Android KitKat, khi giảm âm lượng xuống mức "0" thì điện thoại sẽ chuyển sang chế độ rung và mức tiếp theo là chế độ im lặng (silence). Tuy nhiên, trên các thiết bị chạy Android 5.0, khi giảm âm lượng xuống mức thấp nhất người dùng chỉ có thể kích hoạt chế độ rung mà không có lựa chọn cho chế độ im lặng.

Trớ trêu thay, chế độ im lặng không làm việc trên điện thoại Nexus nhưng nó vẫn hoạt động bình thường trên chiếc máy tính bảng Nexus 9.

Đây là một lỗi phát sinh không mong muốn và có lẽ sẽ nhanh chóng được Google khắc phục trong bản cập nhật tới. Tuy nhiên, trước mắt điều này khiến không ít người dùng cảm thấy phiền lòng. Có một giải pháp tạm thời là bạn có thể giảm âm lượng về mức 1, sau đó khởi động lại điện thoại và thiết lập chế độ im lặng như trên Nexus 9. Khi đó, bạn hãy đặt mức volume bằng "0" tương đương với chế độ rung và khi tiếp tục bấm nút giảm âm lượng máy sẽ về chế độ im lặng. Nhưng điều này đồng nghĩa với bạn phải khởi động lại máy mỗi khi muốn sử dụng chế độ im lặng trên thiết bị của mình.

Minh Trung

Theo PhoneArena

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nguy cơ có thật việc virus nguy hiểm thoát ra từ phòng thí nghiệm

2 Trung Quốc đang hủy diệt ngư trường màu mỡ nhất thế giới như thế nào?

3 Apple đã tạo ra chiếc điện thoại Android tệ nhất năm 2021

4 Một thập kỷ “tiến hoá” đáng kinh ngạc của đường sắt cao tốc Trung Quốc

5 Rò rỉ Windows 11: Thiết kế hoàn toàn mới, Start Menu nằm trung tâm, và hơn thế nữa!

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW