Bảo hành iPad tại Việt Nam - Bạn có biết?

Ngoại trừ iPad mới vừa ra mắt và iPhone, tất cả các sản phẩm của Apple hiện được bảo hành chính hãng tại Việt Nam thông qua công ty FPT Services, đơn vị được Apple ủy quyền làm đại diện bảo hành.

Trao đổi với VnReview, đại diện công ty FPT Services cho biết công ty này được ủy quyền làm đại diện bảo hành chính hãng của Apple tại Việt Nam cho hầu hết các thiết bị của hãng này ngoại trừ iPhone. Cụ thể, các thiết bị của Apple đang được bảo hành tại FPT Services gồm máy tính (Macbook, Macbookpro, Macbook Air, Mac Pro, Mac mini, iMac); máy tính bảng (iPad, iPad 2); máy nghe nhạc iPod, thiết bị giải trí AppleTV và các phụ kiện.

bảo hành ipad

Khách hàng đến bảo hành iPad tại FPT Services, đơn vị được Apple ủy quyền làm bảo hành chính hãng tại Việt Nam, ở địa chỉ 15C Đào Tấn, Hà Nội.

Dưới đây là nội dung trả lời của FPT Services về những câu hỏi liên quan đến bảo hành iPad tại Việt Nam.

Những iPad nào đang được bảo hành chính thức tại Việt Nam qua FPT Services?

FPT Services hiện được Apple ủy quyền làm bảo hành iPad đời đầu và iPad 2.

Vậy iPad mới (còn gọi là New iPad hoặc iPad 2012) của Apple vừa ra mắt chưa được bảo hành Việt Nam?

iPad mới của Apple sắp tới sẽ được bảo hành tại đây. Khi có thông tin chính thức về việc bảo hành chính hãng iPad mới tại Việt Nam, chúng tôi sẽ cung cấp sớm thông tin cho các độc giả.

iPad hàng xách tay từ nước ngoài về Việt Nam có được bảo hành chính hãng tại Việt Nam không?

Phần lớn các sản phẩm phân phối chính thức của Apple được hưởng chính sách bảo hành toàn cầu, ngoại trừ một số sản phẩm đặc biệt chỉ được phân phối tại một số khu vực hoặc một số quốc gia.

Các sản phẩm xách tay ở nước ngoài về vẫn nhận được chính sách bảo hành chính thức nếu có giấy tờ hợp lệ như hoá đơn mua hàng từ các đại lý bán hàng uỷ quyền của Apple và có đủ điều kiện bảo hành.

iPad đang trong thời gian bảo hành nhưng đã bị người dùng bẻ khóa (jailbreak) có được bảo hành chính hãng không?

Khách hàng sẽ không nhận được dịch vụ bảo hành nếu sản phẩm đã bị bẻ khoá kể cả trường hợp vẫn còn trong thời gian bảo hành.

Với những trường hợp hết hạn bảo hành hoặc không trong chế độ bảo hành chính thức, FPT Services có chính sách như thế nào?

FPT Services là đại diện bảo hành của Apple tại Việt Nam, tuân theo chính sách chung của hãng, nên không có chế độ bảo hành riêng cho các sản phẩm Apple. Với các trường hợp trên, FPT Services có thể tư vấn và cung cấp dịch vụ sửa chữa thay thay thế linh phụ kiện chính hãng nếu khách hàng đồng ý.

Thời gian bảo hành iPad thường kéo dài bao lâu?

Thời gian chờ bảo hành thông thường khoảng 5 ngày làm việc, tùy thuộc các điều kiện và trừ trường hợp đặc biệt sẽ có thông báo.

Những trường hợp nào thì người bảo hành được đổi máy mới?

Người bảo hành iPad được đổi máy mới nếu thỏa mãn hai điều kiện sau: có đủ các điều kiện bảo hành theo quy định của hãng và lỗi do nhà sản xuất. Những trường hợp máy bị lỗi do dính chất lỏng hoặc rơi vỡ sẽ không nhận được bảo hành.

Với các sản phẩm iPad tại Việt Nam bị trục trặc được mang đến bảo hành, FPT Services tự sửa chữa hay là trạm trung chuyển bảo hành cho Apple?

Chính sách bảo hành của iPad là một đổi một, đơn vị bảo hành ủy quyền không được tự sửa chữa

Chính sách bảo hành của iPad là một đổi một nên FPT Services, với tư cách là đại diện bảo hành tại Việt Nam, chỉ thực hiện việc xác định lỗi, kiểm tra các điều kiện bảo hành của sản phẩm và tiến hành bảo hành theo quy trình và quy định của hãng. FPT Services không tự sửa chữa các sản phẩm.

Những lỗi phổ biến hay gặp của người dùng iPad tại Việt Nam?

Dựa trên ghi nhận những phản hồi từ một số khách hàng, những lỗi hay gặp ở người dùng iPad gồm: Sim không nhận, không nhận Wi-Fi, lỗi phím điểu khiển (Home, Standby), lỗi về màn hình, lỗi không cài được hệ điều hành (OS). Lưu ý những lỗi này dựa trên ghi nhận phản hồi từ khách hàng, không đại diện hay phản ánh bất kỳ kết quả mang tính khảo sát nào.

Một số lưu ý thêm với người dùng iPad theo tư vấn của các chuyên gia ở FPT Services:

>> iPad sẽ hoạt động không ổn định khi bị bẻ khoá, do đó khách hàng nên sử dụng các ứng dụng được cung cấp bởi chính hãng Apple (Apple Store).

>> Khách hàng nên lưu ý giữ iPad cẩn thận tránh xa các loại chất lỏng và môi trường sử dụng nhiều hơi ẩm, vì theo quy định nếu iPad tiếp xúc hoặc bị chất lỏng thâm nhập sẽ không nhận được bảo hành.

>> iPad mỏng, trong điều kiện sử dụng khách hàng có thể dễ trượt tay hoặc sơ ý làm rơi, có các dấu vết móp, méo, vỡ… theo quy định sẽ không nhận được bảo hành. Do đó, khách hàng nên sử dụng các loại túi đựng bảo vệ, sử dụng trên các mặt phẳng cố định…

Phong Thành

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giấc mơ Bitcoin đã chết

2 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

3 'Lừa đểu gặp lừa đảo': Xem để biết Thái Lan làm phim hài hay đến mức nào

4 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW