Bảo hành iPhone chính hãng và xách tay tại VN khác nhau thế nào?

Một điểm hấp dẫn của iPhone xách tay là mức giá luôn rẻ hơn tới vài triệu đồng so với máy chính hãng. Tuy nhiên, sự chênh lệch giá này cũng khiến người dùng phải đánh đổi bởi những khác biệt về chất lượng bảo hành.

iPhone chính hãng hiện nay được bán tại Việt Nam thông qua hai nhà mạng VinaPhone, Viettel và nhà phân phối FPT (bán trên các cửa hàng bán lẻ điện thoại). Khác với điện thoại của các hãng khác thường do hãng đứng ra nhận bảo hành, iPhone chính hãng tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác được bảo hành bởi nhà cung cấp. Điều đó có nghĩa là người mua iPhone chính hãng từ hệ thống của nhà cung cấp nào sẽ phải mang máy đến hệ thống của nhà cung cấp đó để bảo hành. Chẳng hạn nếu bạn mua máy của FPT, bạn sẽ phải mang máy đến các điểm bảo hành của nhà cung cấp này chứ không thể mang tới các điểm bảo hành của VinaPhone hay Viettel. Tuy vậy, chính sách bảo hành giữa các nhà cung cấp này là giống nhau, theo tiêu chuẩn của Apple.

Bạn đọc có thể tham khảo chính sách bảo hành iPhone chính hãng và những khác biệt với bảo hành của iPhone xách tay (do cửa hàng nhập về bán và tự bảo hành) thông qua biểu đồ so sánh dưới đây, do công ty FPT cung cấp.

TT


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chỉ thị 16/CT-TTg: Chưa phải phong tỏa mà là khuyến cáo

2 Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc

3 Chính phủ gửi tin nhắn tới toàn dân bằng cách nào? Có phải họ biết số điện thoại của từng người?

4 Vì sao Việt Nam sản xuất được bộ kit xét nghiệm nCoV nhưng vẫn nhập khẩu của Hàn Quốc?

5 Tây Ban Nha đang mệt vì Covid-19, lại dính vụ bộ kít xét nghiệm Trung Quốc kém chất lượng

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW