[người mới dùng] Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ Android sang Windows Phone

Việc đầu tiên mà người sử dụng quan tâm đến mỗi khi đổi sang sử dụng một thiết bị mới là việc di chuyển toàn bộ dữ liệu trên thiết bị cũ sang thiết bị mới, từ danh bạ, lịch, nhạc, video và hình ảnh. Bài viết dưới đây của VnReview sẽ hướng dẫn các bạn chuyển dữ liệu từ thiết bị chạy Android sang Windows Phone một cách an toàn và đầy đủ nhất.

Danh bạ và lịch

Đối với tất cả mọi người, việc chuyển danh bạ và lịch luôn là ưu tiên hàng đầu bởi đây là những liên hệ vô cùng quan trọng và khó có thể lấy lại được đầy đủ khi đánh mất. Để chuyển danh bạ và lịch sang thiết bị mới, bạn có nhiều cách để thực hiện.

Nhập danh bạ từ SIM: Một cách đơn giản nhất để chuyển danh bạ từ thiết bị này sang thiết bị kia, đó là sao lưu trực tiếp qua SIM. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng đối với người sử dụng có danh bạ ít số liên lạc, bởi vì SIM điện thoại hiện nay chỉ chứa được con số giới hạn, phổ biến là 250 số. Việc đầu tiên trước khi sao chép là bạn cần chắc chắn trước đây các số liên lạc của mình đã được lưu trên SIM. Lắp sim đó vào máy Windows Phone, mở ứng dụng 'Mọi người', bấm vào dấu ba chấm ở góc phải dưới cùng màn hình, chọn 'Cài đặt', chọn tiếp 'nhập từ SIM' và sau đó chọn tiếp lưu danh bạ lên tài khoản Google hoặc Hotmail đã đăng nhập trên thiết bị.

Sau khi lắp sim có chứa Danh bạ, bấm vào Mọi người, chọn Cài đặt, chọn Nhập từ sim và chọn nơi lưu trữ

Nhập danh bạ và lịch từ tài khoản trực tuyến: Hiện nay hầu hết người sử dụng đều lưu danh bạ lên một tài khoản trực tuyến bởi nó là một cách an toàn để lưu trữ danh bạ và bạn có thể khôi phục lại nhanh chóng ở trên bất cứ thiết bị nào có sử dụng chung tài khoản.

Trước hết, trên thiết bị Android, bạn cần vào mục 'Cài đặt', kéo xuống phần 'Tài khoản' chọn 'xem tài khoản', sau đó chọn vào tài khoản mà bạn đang sử dụng, bấm tick chọn những mục mà bạn muốn sao lưu lên tài khoản (lịch, danh bạ, email...) sau đó bấm vào dấu ba chấm ở góc bên phải trên cùng màn hình, chọn 'Đồng bộ hóa ngay bây giờ' để sao lưu dữ liệu của bạn lên tài khoản. 

Trên Android, mở Cài đặt, chọn tài khoản, chọn các mục cần sao lưu và chọn Đồng bộ hóa ngay bây giờ để sao lưu dữ liệu lên tài khoản của bạn

Tiếp theo, trên thiết bị Windows Phone, bạn mở 'Cài đặt', chọn vào 'email + tài khoản', bấm vào tài khoản Google trên thiết bị và chọn 'Đồng bộ ngay bây giờ', sau khi thiết bị đồng bộ xong thì trên máy của bạn sẽ được cập nhật danh bạ, lịch, email... mà trước đó bạn đã sao lưu. Để hiển thị danh bạ thì bạn cần mở mục 'mọi người', chọn 'Cài đặt', sau đó chọn 'Lọc danh sách liên hệ' và tick chọn hiển thị danh bạ tại những mục đã sao lưu (như tài khoản trực tuyến hoặc SIM)

Đồng bộ danh bạ, lịch, email đã được sao lưu qua tài khoản của bạn, sau đó chọn hiển thị danh bạ tại những mục đã sao lưu

Email

Để đồng bộ lại email trên Windows Phone, bạn chỉ cần vào mục 'Cài đặt', chọn 'email + tài khoản' và đăng nhập vào bất cứ tài khoản nào bạn có, email sẽ được đồng bộ ngay tức thì.

Nhạc, Ảnh, Video

Một cách đơn giản và nhanh chóng nhất để chuyển nhạc, ảnh và video từ thiết bị Android sang Windows Phone đó là sao chép qua máy tính. Bạn chỉ cần kết nối thiết bị Android vào máy tính, sao chép toàn bộ chúng lên máy tính và sau đó kết nối thiết bị Windows Phone, copy lại toàn bộ số nhạc, ảnh, video đó lên thiết bị của mình.

Tin nhắn

Ngay trên thiết bị Windows Phone có một ứng dụng giúp bạn có thể chuyển dữ liệu như tin nhắn, danh bạ, ảnh từ thiết bị khác sang đó là 'Chuyển dữ liệu của tôi'. Nếu bạn không tìm thấy nó trên thiết bị của mình thì bạn có thể tải về tại đây.

Để sử dụng được ứng dụng yêu cầu cả 2 thiết bị đều có kết nối Bluetooth. Đầu tiên bạn cần bật Bluetooth ở cả 2 thiết bị và cho kết nối với nhau, tiếp theo trên Windows Phone bạn mở mục 'Chuyển dữ liệu của tôi', chọn 'Tiếp tục' sau đó ứng dụng sẽ kiểm tra lại kết nối giữa hai thiết bị. Khi đó trên thiết bị Android sẽ có thông báo 'Windows Phone muốn truy cập vào danh bạ, tin nhắn của bạn', bấm 'Có' và sau đó chuyển sang thiết bị Windows Phone, tại đây sẽ hiển thị mục mà bạn có thể chuyển từ Android sang gồm Tin nhắn, danh bạ, ảnh, bạn cần bấm tick chọn ở mục cần chuyển và bấm bắt đầu, sau đó toàn bộ tin nhắn, danh bạ và ảnh của bạn sẽ được chuyển sang.

Mở ứng dụng 'Chuyển dữ liệu của tôi', mở Bluetooth trên cả 2 thiết bị và cho kết nối với nhau

Trên Android chọn 'Có' để tiếp tục chuyển dữ liệu

Quay lại Windows Phone tick chọn những mục cần chuyển và bấm bắt đầu, Tin nhắn và danh bạ của bạn sẽ được chuyển sang

Với chỉ một vài thao tác đơn giản trên, bạn đã có thể chuyển toàn bộ dữ liệu cần thiết từ thiết bị cũ chạy Android sang thiết bị mới chạy Windows Phone. Việc này sẽ giúp những người mới dùng thiết bị chạy Windows Phone không cảm thấy bỡ ngỡ, xa lạ với thiết bị.

Chúc các bạn thành công.

Minh Thành

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

4 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

5 Phát hiện ra cơ quan mới có thể có trong cổ họng con người!

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW