Hacker đưa trợ lý ảo Cortana lên Android

OrangeSec, một nhóm hacker người Ý đã tìm được cách để Cortana, trợ lí ảo của Microsoft làm việc được với nền tảng Android.

Cortana cũng có mặt trên Android?

Cortana, trợ lí cá nhân trên các thiết bị cầm tay chạy Windows Phone 8.1 nay đã có mặt trên Android. Tuy nhiên, đây không phải là một sản phẩm chính thức của Microsoft trên nền tảng của Google mà là nó được nhóm hacker OrangeSec của Ý chuyển thể với tên gọi "Portana". Vì là một sản phẩm chưa hoàn chỉnh nên "Portana" không có đầy đủ tính năng của Cortana cũng như không thể liên kết với các ứng dụng khác trên Android giống như trợ lí của Microsoft trên Windows Phone.

Ngoài ra, "Portana" cũng không thể kết nối với máy chủ của Microsoft và chỉ hiểu được một ngôn ngữ duy nhất là... tiếng Ý.

Tháng trước, một báo cáo từ Reuters cho biết Microsoft đanh lên kế hoạch phát hành Cortana cho iOS và Android. Tuy nhiên, tin đồn trên đã không được phía Microsoft xác nhận chính thức. Marcus Ash, người quản lí dự án Cortana trên Windows Phone từng cho biết Microsoft có thể cũng quan tâm đến việc chia sẻ Cortana cho các nền tảng (nhưng đây là khả năng nằm ở thì tương lai).

Minh Trung

Theo PhoneArena

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Tân Thứ trưởng 8x Nguyễn Huy Dũng từng là học sinh chuyên Toán, sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội

3 Xin lỗi người hâm mộ Android, Apple đã đúng: màn hình 1080p là quá đủ với smartphone!

4 10 bộ phim 18+ đáng chú ý nhất thập kỷ qua

5 Hệ thống đếm phiếu bầu Dominion có đáng nghi như Tổng thống Trump cáo buộc?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW