Samsung loại bỏ logo trên bộ đôi Galaxy S6 tại Nhật Bản

Theo thông tin từ một phát ngôn viên của Samsung đưa ra hôm thứ Bảy (18/4) cho biết, hãng sẽ tiến hành loại bỏ đi logo "Samsung" trên các model Galaxy S6 và S6 Edge được bán ra tại thị trường Nhật Bản. 

Như AFP đưa tin, các mẫu Galaxy S6 và S6 Edge bán ra thị trường Nhật Bản đã được loại bỏ đi logo "Samsung" ở cả mặt sau và mặt trước, thay vào đó là những logo thương hiệu kết hợp của hai đối tác tại Nhật Bản là Docomo Galaxy và au Galaxy (kết hợp tên nhà mạng và tên sản phẩm).

Dù Samsung hiện chưa đưa ra bất kỳ lời giải thích nào cho hành động này nhưng theo một số phỏng đoán từ ngành công nghiệp di động, động thái này được cho sẽ là cách hữu hiệu để phục hồi lại thị phần và vị thế của Samsung tại thị trường vốn nổi tiếng "mê" iPhone.

Mặc dù là một nhà sản xuất thiết bị di động hàng đầu thế giới nhưng những năm gần đây, Samsung đã phải cạnh tranh khá gay gắt, thậm chí còn tỏ ra "thất thế" hơn so với nhiều đối thủ khác như đại kình địch Apple hay các hãng trong nước như Sony, Sharp và Fujitsu.

Theo số liệu của hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics về doanh số bán smartphone tại thị trường Nhật Bản năm ngoái, Apple đang đứng ở vị trí thứ nhất (chiếm tới 40,8% thị phần), tiếp đến là Sony (18,1% thị phần), Sharp (12,4% thị phần) và Fujitsu (8,8% thị phần). Khá đáng tiếc là Samsung chỉ xếp ở vị trí thứ 5 với thị phần 5,6%, thậm chí thị phần của đồng hương LG còn chịu cảnh "bết bát" hơn với vỏn vẹn chỉ có 1,7%.

Do đó nếu như có một chiến lược thông minh, cơ hội lấy lại được thị phần tại thị trường Nhật Bản chắc chắn vẫn sẽ còn cho Samsung bởi hãng đang sở hữu trong tay khá nhiều lợi thế về tài chính, năng lực sản xuất cũng như hai quân át chủ bài Galaxy S6 và S6 Edge mới ra mắt.

Tuy nhiên, mọi thành công và thất bại trên một thị trường nhất định cũng phụ thuộc khá nhiều vào thị hiếu và sở thích của người tiêu dùng. Khi mà Nhật Bản là một quốc gia sở hữu khá đông iFan và tin vào các sản phẩm nội địa như Sony, thì có lẽ Samsung cần cố gắng hơn bao giờ hết để chiếm được lòng tin của người tiêu dùng tại nơi đây.

Tiến Thanh

Theo Sammobile, Chosun

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 10 bộ phim 18+ đáng chú ý nhất thập kỷ qua

3 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

4 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

5 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW