13 tính năng Siri có thể làm được mà ít ai biết tới

Siri là một phần của hệ điều hành iOS với vai trò là người trợ lý ảo thông minh cho người dùng thông qua các câu lệnh giọng nói. Siri bắt đầu xuất hiện kể từ iOS 5 và được giới thiệu như một tính năng bắt đầu từ iPhone 4S.

Trải qua quá trình phát triển, Siri đang dần trở nên hoàn thiện hơn qua mỗi bản cập nhật của Apple, khẳng định vị trí một trong những trợ lý ảo trên di động tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, có một số tính năng khá hay trên Siri mà không phải ai cũng biết tới. Dưới đây là 13 tính năng trong số đó:

1. Từ Siri có thể lấy thông tin từ công cụ tìm kiếm Wolfram Alpha, nếu nói: "Wolfram planes overhead"  bạn có thể biết được danh sách thông tin về các chuyến bay đang bay ngay trên đầu mình.

2. Tra cứu lượng calo có trong chính thức ăn mà bạn đang ăn bằng cách hỏi: "Siri, how many calories are in a…?"

3. Bạn cần một mật khẩu tốt hơn? Siri sẽ cung cấp cho bạn một mật khẩu 8 ký tự ngay lập tức nếu bạn nói: "Wolfram, password."

4. Hãy tạo cho mình một biệt danh hài hước bằng cách nói với Siri: "Call me … from now on".

5. Siri có thể giúp bạn tìm hiểu về mã Morse (một loại mã hóa tín hiệu dùng để truyền thông tin điện báo) bằng cách hỏi: "What's Morse code for...?"

6. Siri có thể đọc giúp bạn tin nhắn văn bản gần đây nhất bằng cách nói: "Read me my last message". Thậm chí bạn cũng có thể tự trả lời tin nhắn nhanh chóng bằng giọng nói.

7. Bạn có thể ra lệnh Siri phát âm tên của mình một cách chính xác tên bằng cách nói: "You pronounced my name wrong".

8. Sử dụng Siri như một poker sidekick và suy luận về ván bài đang có trên tay bằng cách hỏi: "Wolfram, what are the odds of a…?".

9. Thiết lập nhanh các nhắc nhở cho bạn bằng cách yêu cầu Siri những công việc cụ thể bằng câu lệnh: "Remind me..."

10.  Bạn có thể "sai khiến" Siri phát một bài hát nào đó nếu iPhone của bạn kết nối với hệ thống âm trong xe hơi trong khi bạn vẫn có thể tập trung lái xe.

11. Khi bạn đang dùng một ứng dụng nào đó trên iPad, chỉ cần giữ nút Home và nói: "Setting" để nhanh chóng truy nhập vào phần cài đặt của ứng dụng đang được mở.

12. Nếu Siri hiểu nhầm câu lệnh của bạn, hãy nhấn vào câu lệnh hiển thị trên màn hình để chỉnh sửa.

13. Khi "trò chuyện" với Siri xong, đừng quên nói "Bye" để tạm biệt nhé!

Tuy nhiên một điều lưu ý khá nhỏ rằng người dùng Việt Nam và một số nước khác sẽ khó có thể sử dụng Siri dễ dàng bởi nó chưa thực sự hỗ trợ hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới.

Việt Anh

Theo businessinsider

 


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đoạn video dài kỷ lục, hơn 13.000 giờ vừa được tạo ra trên YouTube

2 Hiệp sĩ John Tenniel là ai?

3 Thực hư 30 triệu đồng học phí thi bằng lái xe ôtô 2020

4 Nhiều người Hàn Quốc gọi cuộc sống hiện tại là “hiện thực địa ngục”, muốn sang Mỹ, Úc, Việt Nam

5 Vì sao đường bay của máy bay trên bản đồ lại không phải là một đường thẳng?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW