Surface Pro 3 là tablet nhanh nhất thế giới, đánh bại iPad Air 2

Apple iPad Air 2 có thể là một trong những tablet bán chạy nhất trên thế giới. Tuy nhiên, theo thử nghiệm của Which, tablet mới nhất của Apple không phải tablet nhanh nhất thế giới.

Theo thử nghiệm của Which, Surface Pro 3 của Microsoft là tablet có tốc độ nhanh nhất hiện tại, theo sau nó là iPad Air 2 và Google Nexus 9. Để đánh giá tốc độ của tablet, Which sử dụng phần mềm đánh giá hiệu năng Geekbench sau đó so sánh điểm số của các tablet.

Microsoft Surface Pro 3 nhận danh hiệu tablet nhanh nhất thế giới

Kết quả thử nghiệm trên GeekBench cho thấy Surface Pro 3 nhanh hơn 20% so với tablet cao cấp của các đối thủ khác đến từ Apple, Google và Amazon. Galaxy Tab 10.1 Pro, tablet cao cấp nhất của Samsung tỏ ra yếu đuối khi có tốc độ bằng một nửa so với Surface Pro 3 và xếp thứ sáu trong bảng xếp hạng.

Ở phân khúc tablet 7 inch, iPad mini 3 có tốc độ chậm hơn gần 3 lần so với Surface Pro 3. Thậm chí, tablet cỡ nhỏ của Apple còn chậm hơn so với tablet giá rẻ Asus MEMO Pad 7.

Microsoft tự hào rằng Surface Pro 3 có thể thay thế laptop nhưng vẫn có sự linh hoạt của một tablet. Phiên bản 128GB có rất nhiều không gian lưu trữ và hệ điều hành Windows 8.1 của nó sẽ sớm được nâng cấp miễn phí lên Windows 10. Vi xử lý Intel Core i5 mạnh mẽ chính là yếu tố mang lại sức mạnh cho tablet của Microsoft. Ngoài tốc độ, hiệu suất xử lý cao, Microsoft Surface Pro 3 còn vượt trội về thời lượng pin và chất lượng màn hình.

Microsoft Surface Pro 3 nhận danh hiệu tablet nhanh nhất thế giới

Tuy nhiên, mức giá của Surface Pro 3 lại quá "chát". Phiên bản 128GB được Microsoft niêm yết trên trang web của hãng với mức giá 899 USD (19,5 triệu đồng), ngay cả phiên bản 64GB cũng có giá tới 799 USD (17,3 triệu đồng). Thậm chí khách hàng còn phải mua thêm tấm bảo vệ kèm bàn phím với giá 110 USD (2,3 triệu đồng).

Trong khi đó, chỉ cần bỏ ra 300 USD (6,5 triệu đồng), người dùng đã có thể sở hữu tablet Google Nexus 9 với độ phân giải màn hình lên tới 2048x1536 pixel và camera sau 8MP. Tuy nhiên, khả năng làm việc thực tế thì có lẽ tablet dùng Windows 8.1 của Microsoft vẫn chiếm lợi thế hơn cả.

ĐHK

Theo Which

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

4 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW