Bkav nói gì về lỗi camera trên Bphone?

Trong khi Bphone được khen về thiết kế và âm thanh, thì chất lượng camera lại không được đánh giá cao, nhất là khi chụp thiếu sáng.

Sau khi Bphone đến tay một vài người dùng ở Hà Nội, những cảm nhận đầu tiên về sản phẩm này đã thu hút nhiều chú ý của cộng đồng yêu công nghệ.

Anh Nguyễn Đăng Bền, biên tập viên Ban Khoa giáo Đài Truyền hình Việt Nam, một trong số ít người dùng nhận được bản Bphone đầu tiên chia sẻ trên Facebook cá nhân rằng Bphone nhìn chung có thiết kế khá đẹp và tinh tế. Trong khi đó anh Lê Kim Thạch, hiện làm việc tại Tạp chí Stuff Việt Nam, cho biết nếu xét về phần âm thanh thì Bphone hơn hẳn chiếc Galaxy S6 Edge của Samsung:"Máy có âm thanh vững chắc với âm bass căng nảy, trung âm đầy sống động và không gian 3D rõ nét". Tương tự, một chuyên gia công nghệ khác cũng đánh giá cao khả năng chơi nhạc của Bphone:"Nếu mua thêm phần mềm Neutron Music Player thì nghe nhạc hay hơn trên iPhone 6, giàu nhạc tính và cuốn hút hơn. Bphone cũng cho phép người sử dụng chơi các file nhạc có độ phân giải cao (24 bit) khi dùng phần mềm này".

Bphone nhận được nhiều lời khen về thiết kế và âm thanh.

Tuy nhiên, dù là sản phẩm cao cấp đến từ các hãng sản xuất danh tiếng như Apple, Samsung, LG… thì vẫn khó có thể tránh khỏi một số khuyết điểm và thiếu sót, Bphone cũng phải là trường hợp ngoại lệ. Camera trên chiếc smartphone đầu tiên của Bkav được cho là lấy nét khá chậm, chất lượng ảnh chụp không cao, nhất là khi chụp thiếu sáng.

Bphone sở hữu camera sau 13MP với khẩu mở lớn f/2.0, khả năng quay phim 4K và quay phim chuyển động chậm 120 fps cùng với camera trước 5MP.

Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc Truyền thông của Bkav xác nhận đã nhận được các ý kiến phản ánh về một số tính năng chưa hoàn chỉnh của Bphone. "Chúng tôi đã nhận được phản hồi của một số khách hàng là nếu chụp trong điều kiện ánh sáng yếu thì chất lượng của ảnh chưa đạt. Chúng tôi đã kiểm tra và phát hiện ra một vấn đề trong module phần mềm xử lý ảnh. Các kỹ sư Bkav đang xử lý vấn đề này và phần mềm sẽ được tự động cập nhật xuống điện thoại của người dùng", đại diện truyền thông của Bkav giải thích. Theo bà Hằng, việc một số máy Bphone gặp hiện tượng nếu bật chế độ HDR khi chụp thì máy bị treo, Bkav đang tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục tình trạng này.

Theo nhận định của một chuyên gia công nghệ, thông thường các lỗi xuất hiện trên camera smartphone nằm ở phần mềm, không phải là do lỗi phần cứng. Trong trường hợp này, một bản cập nhật phần mềm của nhà sản xuất sẽ giúp fix lỗi camera trên smartphone. Theo dự kiến, Bphone sẽ tự động thông báo cho người dùng để tải về một bản cập nhật phần mềm. Sau khi hoàn tất, lỗi về camera và các vấn đề về hiệu suất sẽ được khắc phục.

Gia Lộc

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW