Apple phản hồi vấn đề iPhone 6s Plus dùng chip Samsung tốn pin hơn chip TSMC

Ngay sau khi có thông tin chip A9 do Samsung sản xuất trên iPhone 6s/6s Plus ngốn pin nhiều hơn so với chip A9 của TSMC, Apple đã trấn an người dùng rằng sự chênh lệch này chỉ ở mức 2 - 3 %.

Chênh lệch thời gian sử dụng pin trên iPhone 6s Plus giữa chip TSMC (trái) và Samsung (phải)

Giữa lúc dư luận đang xôn xao về việc chip A9 do TSMC sản xuất cho thời gian dùng pin lâu hơn so với chip do Samsung đảm nhiệm, Apple đã phải lên tiếng trấn an người dùng. Theo đó, Trái Táo cho rằng sự chênh lệch thời gian giữa những chiếc iPhone 6s/6s Plus dùng chip của Samsung với TSMC chỉ dao động trong khoảng 2 - 3 %. Apple cho rằng mức chênh lệch này là chấp nhận được khi sử dụng con chip từ hai hãng sản xuất khác nhau.

Chip A9 do Samsung sản xuất dựa trên quy trình 14 nm FinFET, trong khi đó TSMC lại sử dụng quy trình 16 nm FinFET. Cả hai công ty này đều là những đối tác quen thuộc sản xuất chip cho iPhone và iPad của Apple trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, theo bài test của GeekBench thì chiếc iPhone 6s sử dụng chip của TSMC có thời gian sử dụng pin lâu hơn đến 1 giờ 45 phút so với việc sử dụng vi xử lý của Samsung. Ngoài ra, điểm benchmark của thiết bị chạy chip TSMC cũng cao hơn một chút. Sau khi cùng trải qua thời gian test benchmark, thiết bị sử dụng chip TSMC còn 77% pin, trong khi thiết bị sử dụng chip của Samsung còn 71%. Con số này có khác biệt so với tuyên bố mới đây của Samsung.

So sánh điểm số AnTuTu phiên bản dùng chip TSMC (trái) và Samsung (phải)

Về phía mình, Apple cho rằng: "Với chip A9 do Apple thiết kế trên iPhone 6s và 6s Plus, bạn đang được sử dụng chiếc smartphone có con chip tiên tiến nhất thế giới. Mỗi con chip đều đáp ứng những tiêu chuẩn cao nhất của chúng tôi và mang lại hiệu suất đáng kinh ngạc và tuổi thọ pin tuyệt vời, bất kể đó là iPhone 6s, 6s Plus, dung lượng bao nhiêu hay màu vàng, hồng các loại.

Một số bài thử nghiệm cho bộ vi xử lý hoạt đông với khối lượng công việc nặng liên tục đến khi cạn pin. Cách này không giống như điều kiện sử dụng thực tế của khách hàng, ít có ai sử dụng điện thoại ở công suất hoạt động cao nhất của CPU trong một thời gian dài. Thử nghiệm của chúng tôi và dữ liệu từ khách hàng cho thấy sự chênh lệch chỉ khoảng 2 đến 3 %".

Minh Trung

Theo Phone Arena

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Năm 2020 rồi, tại sao điện thoại cục gạch vẫn bán chạy?

2 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

3 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

4 Nikola Tesla từng chứng minh điện không dây là khả thi, và điều đó có lẽ sắp thành hiện thực

5 "Kim tự tháp" nhận thức Bloom là gì? Vì sao công cụ này sẽ giúp bạn học nhanh hơn? (Kỳ 1)?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW