Microsoft xác nhận Surface Mini có thật

Cuối cùng, hãng khổng lồ cũng chính thức xác nhận sự tồn tại của Surface Mini.

Microsoft xác nhận sẽ có Surface Mini

Với chiến lược mở rộng mảng kinh doanh phần cứng, đặc biệt là những sản phẩm dành cho doanh nghiệp,  Microsoft gần đây đã trình làng Surface Book và Surface Pro 4.

Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn trông chờ vào sự xuất hiện của Surface Mini, một biến thể thu nhỏ của Surface. Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn, Panos Panay, phó chủ tịch phụ trách mảng thiết bị của Microsoft cho biết Surface Mini thực sự đã nằm trong kế hoạch của công ty cách đây 2 năm.

Không có nhiều chi tiết về thiết bị này được tiết lộ ngoại trừ việc Panos Panay cho biết ông đã sử dụng chiếc tablet 7 inch này để viết ghi chú và soạn email một cách nhanh chóng. Với ông, Surface Mini là một thiết bị "tuyệt vời".

Surface Mini được lên kế hoạch để trình làng vào tháng 5/2014 cùng với Surface Pro 3. Nhưng theo tiết lộ của CEO đương nhiệm Satya Nadella và cựu CEO Nokia, Stephen Elop, kế hoạch này đã bị huỷ vào giờ chót. Ít ai biết nguyên nhân thực sự đằng sau việc huỷ bỏ kế hoạch phát hành Surface Mini nhưng một số người cho rằng vào thời điểm đó thiết bị này có quá nhiều điểm tương đồng với những chiếc tablet 7 inch trên thị trường. Do đó, Microsoft quyết định hoãn kế hoạch để chuẩn bị cho một cái gì đó "khác biệt và thú vị hơn".

Surface Mini sẽ không bao giờ có mặt trên thị trường. Trong khi đó Surface Book được giới thiệu mới đây lại được tích hợp nhiều tính năng dự kiến sẽ xuất hiện trên chiếc máy tính bảng mini của Microsoft. Điển hình là việc xuất hiện của Surface Pen để hỗ trợ cho các thao tác vẽ và ghi chú...

Các chuyên gia cho rằng Microsoft đã sản xuất khoảng 20.000 Surface Mini trước khi dự án này bị huỷ bỏ.

Minh Trung

Theo Softpedia


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nếu con người biến mất thì loài nào sẽ thống trị Trái Đất?

2 Lí do cảnh phi hành gia Mỹ đặt chân lên mặt trăng không thể bị làm giả

3 Đánh giá nhanh Honda Winner X 2019 vừa ra mắt tại Việt Nam

4 Ở Trung Quốc, đăng bài tố Huawei P30 phát nổ, bị mắng ngược là “đồ phản bội”

5 Đánh giá Xiaomi Mi Band 4: đáng nâng cấp

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW