'Độ' iPhone 6s 16 GB lên 128 GB chỉ 2 triệu đồng ở Trung Quốc

Mới đây, một số kỹ sư tại Trung Quốc đã nghĩ ra cách nâng cấp bộ nhớ trong vốn ít ỏi trên iPhone 6s 16 GB  lên dung lượng 128 GB, với mức giá rẻ bất ngờ.

CCTV News đưa tin, tại Trung Quốc, người dùng yêu công nghệ nước này đã rộ lên trào lưu độ iPhone từ dung lượng bộ nhớ trong 16 GB thành 128 GB. Đáng chú ý, mức giá dành cho quá trình này chỉ chưa đầy 2 triệu đồng. Ngoài ra, người dùng cũng chỉ mất khoảng 1 giờ đồng hồ cho mỗi lần nâng cấp.

Thông tin ban đầu cho biết, phương pháp này có thể áp dụng cho nhiều phiên bản iPhone khác nhau, bao gồm cả chiếc iPhone 6s mới nhất của Apple.

Về cơ bản, điều này sẽ giúp người dùng tiết kiệm được một khoản tiền kha khá, thay vì mua mới một chiếc iPhone 128 GB - phiên bản cao cấp nhất với giá hàng chục triệu đồng.

Chia sẻ trước báo giới, một chủ cửa hàng tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc khẳng định, nhờ một phương pháp mới, các kỹ sư tại đây đã đọc được mã định danh trên chip nhớ của iPhone. Điều này giúp cho quá trình thay thế, nâng cấp chip nhớ trở nên suôn sẻ hơn.

Để nâng cấp một chiếc iPhone 16 GB thành 128 GB, các kỹ sư cần tiến hành 3 bước chính: đọc mã định danh trên chip nhớ, tháo rời và thay thế chip nhớ, cuối cùng là hàn chết 16 chân của chip nhớ lên bảng mạch iPhone.

Tất nhiên, quá trình này cũng đòi hỏi người thực hiện phải am hiểu về các linh kiện iPhone, đồng thời có kinh nghiệm trong việc thay thế, sửa chữa. Hiện tại, chưa có trường hợp hỏng hóc nào ngoài ý muốn liên quan tới việc nâng cấp bộ nhớ trong của iPhone tại Trung Quốc.

Thế nhưng, chúng ta cần phải nhớ rằng, hành động nâng cấp chip nhớ trên iPhone, cũng như việc tháo rời các phần linh kiện trên máy đồng nghĩa với việc chiếc iPhone của chúng ta sẽ không còn nhận được chế độ bảo hành chính hãng từ Apple.

Theo Thanh Niên

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 Vì sao xe khách không có cửa lên phía tài xế?

3 Hố đen sẽ dẫn bạn đến đâu?

4 Mỹ công bố những xe hơi có tỷ lệ tử vong cho tài xế cao nhất, mấu chốt ở cỡ xe

5 Khối thiên thạch khiến khủng long tuyệt chủng đã đâm vào Trái đất ở góc chết chóc nhất có thể

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW