Trải nghiệm Firefox OS 2.5 trên Android

Trang Android Authority dẫn nguồn từ 9to5Google cho biết phiên bản Firefox OS 2.5 vừa được Mozilla phát hành dưới dạng Developer Preview cho người dùng Android trải nghiệm và sử dụng.

Thay vì flash một bản ROM mới hoàn toàn, bạn có thể tải về file .apk được Mozilla cung cấp dưới dạng launcher để sử dụng Firefox OS 2.5 phiên bản Developer Preview ngay trên chiếc điện thoại Android hiện tại của mình.

Gói cài đặt dung lượng 88MB được Mozilla cung cấp trên website riêng chứ không được phát hành trên Play Store. Bạn chỉ cần truy cập trang web của Mozilla tại đây, chọn Get the Android app để tải về file .apk chứa Firefox OS 2.5 Developer Preview về máy, rồi cài đặt nó như những phần mềm thông thường khác. Sau khi cài đặt, chọn lại màn hình chủ là Firefox OS Developer preview, chờ cho quá trình thiết lập hoàn tất để bắt đầu sử dụng Firefox OS.

Màn hình chính của Firefox OS gồm 2 trang: 1 trang chứa toàn bộ các ứng dụng trên máy và 1 trang chứa các trang web mà bạn đã ghim. Hầu hết các phần mềm trên Firefox OS như trình nhắn tin, gọi điện, danh bạ, trình duyệt, thậm chí là kho ứng dụng cũng được Mozilla hỗ trợ đầy đủ, giúp bạn có cảm giác như đang sử dụng Firefox OS thực sự chứ không chỉ là một launcher trên Android. Bạn cũng có thể vuốt từ trên xuống để hiển thị thanh trạng thái (notifications). Nếu đã chán, bạn hoàn toàn có thể gỡ bỏ nó khỏi thiết bị như bao ứng dụng khác.

Theo cảm nhận của người viết bài, Firefox OS 2.5 có khá nhiều tính năng thú vị, như ghim trực tiếp trang web ưa thích vào màn hình chủ hay truy cập web từ bất kỳ đâu (bằng thanh tìm kiếm kiêm thanh địa chỉ phía trên), tuy nhiên độ ổn định của phần mềm còn chưa cao, phản hồi khá chậm cũng như nút Back không hoạt động (bạn chỉ có thể quay lại màn hình chính bằng nút Home), tất nhiên đó mới chỉ là bản Developer Preview cho lập trình viên nên những lỗi lặt vặt là không thể tránh khỏi.

Phúc Thịnh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

2 Tại sao bên trong máy giặt lồng ngang đều găm tới vài chục cân bê tông?

3 Bóc phốt "sữa béo Nga" New Milky: Hàng ‘năm cha ba mẹ’, giá bán trên trời

4 Vì sao một số người có tóc xoăn bẩm sinh?

5 Tổng quan về ba thương hiệu TV lớn: Samsung, LG, Sony

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW