Android N sẽ hỗ trợ chia đôi màn hình

Một kỹ sư của Google vừa xác nhận đang thử nghiệm tính năng đa nhiệm chia đôi màn hình trên phiên bản Android tiếp theo.

Theo Engadget, chiếc tablet Pixel C vừa bán ra của Google đã vướng phải một nhược điểm không đáng có: dù có màn hình lớn, cấu hình khủng và bàn phím kèm theo nhưng hệ điều hành Android gốc trên Pixel C lại không có bất cứ tính năng đa nhiệm nào (kể cả chia đôi màn hình để dùng 2 ứng dụng cùng lúc).

Tuy vậy, điều đó sẽ sớm chấm dứt khi Glen Murphy - giám đốc bộ phận trải nghiệm người dùng (UX) cho Android và Chrome - mới đây đã xác nhận trên Reddit rằng, Google đang thử nghiệm "hàng loạt các tính năng mới" cho Android, trong đó có tính năng mở ứng dụng theo dạng cửa sổ mà họ đã "dành rất nhiều thời gian" để phát triển.

Đây thực sự là một bước đi hợp lý của Google nếu muốn Pixel C thành công trước những chiếc tablet cao cấp khác đến từ Microsoft, Samsung hoặc Apple, bởi nền tảng của họ đều có các tính năng đa nhiệm phù hợp cho tablet màn hình lớn (riêng tablet Samsung chạy Android chỉnh sửa).

Ngoài ra, Andrew Bowers – giám đốc mảng phần cứng tiêu dùng của Google – cũng cho biết tính năng chia đôi màn hình đang được hãng làm việc trên Android N, phiên bản Android tiếp theo của Google. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tính năng này vẫn chưa xuất hiện, ít nhất là tới mùa thu năm sau khi Android N được Google công bố.

Bên cạnh đó, nguồn tin đến từ Ars Technica nói rằng, Google đã thử nghiệm nhiều hệ điều hành khác nhau trên Pixel C, trong đó có phiên bản Chrome OS được tối ưu cho màn hình cảm ứng cũng như khả năng hoạt động song song giữa Android và Chrome OS, song cuối cùng Google lại chỉ lựa chọn duy nhất Android làm nền tảng cho Pixel C.

Một trong những điểm yếu khác của tablet Android so với iPad đó là nguồn ứng dụng với giao diện được tối ưu cho máy tính bảng vẫn còn kém phong phú, Murphy cho biết: "Chúng tôi đang làm việc với các nhà phát triển để mang đến người dùng các ứng dụng tốt và tuyệt vời hơn dành riêng cho tablet."

Phúc Thịnh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Trung Quốc đang hủy diệt ngư trường màu mỡ nhất thế giới như thế nào?

2 Nguy cơ có thật việc virus nguy hiểm thoát ra từ phòng thí nghiệm

3 Sự thật về điều hòa tốn 1 số điện 1 đêm!

4 Apple đã tạo ra chiếc điện thoại Android tệ nhất năm 2021

5 Rò rỉ Windows 11: Thiết kế hoàn toàn mới, Start Menu nằm trung tâm, và hơn thế nữa!

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW