5 ứng dụng chỉ đường tốt nhất

Với những người thường xuyên phải di chuyển, đặc biệt là bằng ôtô, các ứng dụng chỉ đường sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn tìm đường, tránh các điểm ùn tắc và lái xe an toàn hơn.

Bên cạnh các ứng dụng như thư điện tử, lịch làm việc, ghi chú… thì các ứng dụng chỉ đường, xem bản đồ được xem là công cụ bắt buộc phải có trên mọi nền tảng. Bất cứ nền tảng nào dù mạnh mẽ đến thế nào đi nữa mà ứng dụng bản đồ tệ, dữ liệu kém thì dần cũng sẽ bị chính người dùng loại bỏ. Dưới đây là 5 ứng dụng chỉ đường tốt nhất mà trang Pocket-lint đã tổng hợp lại, lưu ý có những ứng dụng chỉ khả dụng ở Mỹ và các thị trường khác, chưa phổ biến/hỗ trợ Việt Nam:

1. Waze

Waze được mua lại bởi Google cách đây vài năm và từng là đối thủ của Google Maps. Ứng dụng cho phép người dùng có thể tìm kiếm bất kỳ vị trí địa điểm nào bằng bản đồ. Đây là ứng dụng hữu ích cho việc tra cứu bản đồ một cách nhanh chóng và dễ dàng, hỗ trợ người dùng tra cứu địa chỉ, vị trí trên khắp mọi nơi trên thế giới thông qua công nghệ GPS.

Waze còn giúp bạn chỉ đường thông qua giọng nói, hỗ trợ lộ trình giúp người dùng có thể lái xe một cách chính xác, giúp người dùng hướng dẫn tra cứu chính xác với thông tin bản đồ luôn được cập nhật thường xuyên tự động. Thông tin của bạn bè cũng sẽ được hiển thị ngay trên bản đồ. Ngoài ra Waze còn có tính năng tìm các trạm xăng gần nhất và báo giá xăng khá hữu ích.

Waze là phần mềm khá gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng và có thể tải hoàn toàn miễn phí trên kho ứng dụng của iOS, Android và Windows Phone

2. Google Maps

Được coi là một trong những dịch vụ bản đồ số hàng đầu hiện nay, Google Maps không chỉ cung cấp hướng dẫn lái xe với bản đồ trong 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, nó còn hỗ trợ cho cả người đi xe đạp cũng như đi bộ.  

Google Maps là một ứng dụng miễn phí giúp bạn đến các nơi dễ dàng hơn và nhanh hơn với nhiều chức năng như: nhận điều hướng từng chặng bằng giọng nói, nhận chỉ đường cho lái xe, chuyển tuyến, đi xe đạp và đi bộ, xem vị trí của bạn trên bản đồ. Ngoài ra, Google Maps cho phép đăng nhập để tùy chỉnh bản đồ của bạn cũng như khả năng xem bản đồ ngoại tuyến. Google Maps tương thích với cả Android và iOS.

3. Navmii

Navmii hay Navfree, một ứng dụng hoàn toàn miễn phí đang được đang được dùng phổ biến trên các thiết bị Blackberry 10 và được đánh giá khá cao. Navmii sử dụng dữ liệu bản đồ OSM, được tạo ra bởi chính bạn và hàng triệu người dùng khác trên thế giới. Càng có nhiều người sử dụng thì dữ liệu Navmii càng mạnh vì app phụ thuộc vào người dùng.

Hơn nữa, app không đòi hỏi kết nối dữ liệu, tức là bạn có thể sử dụng ở chế độ offline. Navmii có sẵn bản đồ ở hơn 85 quốc gia cùng các tính năng như hướng dẫn di chuyển hoàn toàn bằng giọng nói, định tuyến nhanh mà có thể không cần kết nối dữ liệu, điều hướng từ những địa điểm lớn và trọng điểm trong thành phố và hỗ trợ xem street view từ Google.

Navmii có sẵn trên kho ứng dụng của iOS, Android và Windows Phone

4. HERE Maps

HERE Maps mang đến trải nghiệm thân thiện, dễ sử dụng ở bất cứ nền tảng hệ điều hành nào, mới nhất là iOS sau khi "làm mưa làm gió" trên bảng xếp hạng ứng dụng được yêu thích nhất trên Windows Phone và Android.

HERE Maps có các bản đồ của hơn 100 quốc gia, giao thông trong thời gian thực và thông tin tai nạn cho hơn 40 quốc gia, khả năng chỉ đường bằng giọng nói và đặc biệt là ngay cả khi bạn không kết nối Internet thì vẫn sử dụng được tính năng bản đồ.

HERE Maps có sẵn trên Windows Phone và miễn phí trên kho ứng dụng của Android cũng như iOS.

5. TomTom

Ứng dụng này hỗ trợ các nước Bắc Mỹ, Châu Âu, Anh, Ireland và một số nơi khác nữa. TomTom hỗ trợ định hướng ngoại tuyến, bản đồ 2D/3D, dẫn đường bằng giọng nói và cho phép cập nhật bản đồ trọn đời. Ứng dụng này có những tính năng khá hay như việc cập nhật trực tiếp tình hình giao thông, hỗ trợ tìm những điểm dừng chân nhằm tiết kiệm chi phí hơn cho chuyến đi của bạn; phân mềm sẽ tự động giảm nhỏ âm lượng nhạc đang phát để dễ nghe thấy lời hướng dẫn hơn.

Vì bản đồ được lưu trữ hoàn toàn trong điện thoại của bạn nên ứng dụng tải về sẽ khá nặng. TomTom miễn phí trên Android nhưng bạn sẽ phải bỏ ra  29,99 bảng Anh (tương đương 1 triệu đồng) để tải ứng dụng này trên iOS.

Việt Anh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ninh Dương Lan Ngọc bị nghi lộ clip nóng trên web đen

2 Vì sao BigC Việt Nam đổi tên còn tại Thái Lan thì không?

3 Trung Quốc đổ xô thu mua máy móc bán dẫn đã qua sử dụng của Nhật

4 Điều gì đang xảy ra với Nokia ngay lúc này?

5 Tại sao video 10 giây có hình ông Donald Trump được bán với giá 6,6 triệu USD?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW