6 tính năng điện thoại tưởng ấn tượng nhưng vô dụng

Để gây sự chú ý của người dùng trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt, các hãng điện thoại đã đưa rất nhiều ý tưởng sáng tạo vào những sản phẩm của mình. Tuy vậy, không phải ý tưởng nào cũng thiết thực và được người dùng đón nhận.

Hai màn hình

Nếu bạn cần nhiều diện tích màn hình nhưng lại không muốn điện thoại màn hình quá lớn, có thể bạn sẽ thích một chiếc điện thoại hai màn hình? Có lẽ đó là những gì nhà sản xuất ra điện thoại Kyocera Echo và YotaPhone suy nghĩ. Tuy vậy, thực tế thì những sản phẩm này đã không được người dùng đón nhận.

Điều khiển bằng chuyển động mắt

Bạn có biết rằng một số điện thoại của Samsung có tính năng như vậy? Chẳng hạn chiếc Galaxy S4 ra mắt từ năm 2014 đã có tính năng theo dõi khuôn mặt để tự động cuộn trang web khi mắt người dùng nhìn xuống cuối trang hay chớp chớp mắt để cuộn nhanh. Ý tưởng có vẻ rất hay nhưng thực tế lại không hữu dụng.

Màn hình cong

Từ năm 2013, hai hãng điện thoại Hàn Quốc đã nhanh chân ra mắt điện thoại màn hình cong. Đó là chiếc Galaxy Round của Samsung và Flex của LG. Tuy nhiên, ngoài việc bẻ cong màn hình để cho việc cầm nắm khó hơn và đút túi cồng kềnh hơn thì hai điện thoại này không gây được ấn tượng gì khác.

Tích hợp máy chiếu

Xem phim trên màn hình nhỏ của smartphone thật là không thú vị chút nào. Đó là lý do Samsung đưa chiếc máy chiếu cỡ nhỏ vào chiếc Galaxy Beam. Bên cạnh việc gây tốn pin thì máy chiếu của điện thoại này còn có độ phân giải thấp, hình ảnh tối và khung hình chiếu không lớn.

Chế độ hai camera

Một số điện thoại có tính năng chụp cùng lúc từ hai camera. Theo đó, bức ảnh sẽ thu đồng thời cả hình ảnh chụp tự sướng từ camera trước và ảnh chụp từ camera sau. Đây là tính năng phổ biến trên các smartphone một hai năm trước nhưng hiện nay thì hầu hết nhà sản xuấ đã loại bỏ tính năng này ra khỏi ứng dụng chụp ảnh mặc định.

Chụp ảnh có âm thanh

Chụp ảnh có âm thanh xuất hiện trên khá nhiều sản phẩm như Galaxy S4 hay các điện thoại của Lenovo và OPPO. Tính năng này cho phép bạn chụp ảnh cùng một đoạn âm thanh ngắn. Mỗi khi bạn xem ảnh đó thì âm thanh được thu sẽ phát lại. Tuy nhiên, phần âm thanh đó không đi kèm với ảnh khi chúng ta chia sẻ lên mạng xã hội nên không còn nhiều ý nghĩa.

NHM

Theo Greenbot

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cách đo lượng mưa, cách hiểu lượng mưa đo được trong bản tin thời tiết

2 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

3 Vụ lở đất ở Quảng Nam: Tìm thấy 16 thi thể, còn 37 người mất tích, dồn lực tìm kiếm cứu nạn

4 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW