Microsoft ra ứng dụng dịch trực tiếp cạnh tranh với Google Translate

Trước mắt, người dùng Microsoft Translator trên iOS sẽ được tận dụng tính năng này.

Người dùng phiên bản iOS của Microsoft Translator sẽ được tận dụng tính năng này.

Theo CNET, phiên bản ứng dụng Microsoft Translator mới ra mắt vào ngày thứ Năm vừa qua trên iPhone, iPad và Apple Watch đã được gia tăng thêm tính năng nhận diện chữ viết quang học. Điều này có nghĩa rằng bạn có thể dùng Translator để dịch chữ viết có trên hình ảnh camera. Bạn có thể chụp ảnh rồi đưa vào ứng dụng này để đọc được bản dịch trực tiếp.

Phiên bản Microsoft Translator trên Android cũng có thêm một tính năng mới: dịch thuật ở tình trạng không kết nối mạng (offline). Các ngôn ngữ được hỗ trợ dịch offline bao gồm tiếng Anh, Pháp, Đức, Nga, tiếng Việt và cả một số ngôn ngữ khác. Chất lượng dịch thuật, theo Microsoft, là gần tương đương với bản online.

Đáng tiếc, tính năng nhận diện chữ cái qua hình ảnh vẫn chưa có mặt trên Translator nền Android. Microsoft khẳng định tất cả các phiên bản iOS, Android và Windows Phone sẽ được đồng loạt nâng cấp lên tính năng này trong tương lai gần.

Ngoài ra, ứng dụng dịch thuật của Microsoft cũng hỗ trợ cả Apple Watch và các thiết bị Android Wear. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để dịch giọng nói, chữ viết qua bàn phím ảo và chữ viết tay hoặc trên ảnh chụp.

Bạn có thể tải về Microsoft Translator ngay bây giờ từ Microsoft Store (Windows), Google Play (Android)iTunes App Store (iOS).

Lê Hoàng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 'Truyền thuyết về Quán Tiên': Ám ảnh về nỗi cô đơn, sự giằng xé trong chiến tranh

3 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

4 Khối thiên thạch khiến khủng long tuyệt chủng đã đâm vào Trái đất ở góc chết chóc nhất có thể

5 Cách truy nguyên hình ảnh trên Facebook để tìm ra profile của người đã đăng ảnh

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW