Microsoft ra ứng dụng dịch trực tiếp cạnh tranh với Google Translate

Trước mắt, người dùng Microsoft Translator trên iOS sẽ được tận dụng tính năng này.

Người dùng phiên bản iOS của Microsoft Translator sẽ được tận dụng tính năng này.

Theo CNET, phiên bản ứng dụng Microsoft Translator mới ra mắt vào ngày thứ Năm vừa qua trên iPhone, iPad và Apple Watch đã được gia tăng thêm tính năng nhận diện chữ viết quang học. Điều này có nghĩa rằng bạn có thể dùng Translator để dịch chữ viết có trên hình ảnh camera. Bạn có thể chụp ảnh rồi đưa vào ứng dụng này để đọc được bản dịch trực tiếp.

Phiên bản Microsoft Translator trên Android cũng có thêm một tính năng mới: dịch thuật ở tình trạng không kết nối mạng (offline). Các ngôn ngữ được hỗ trợ dịch offline bao gồm tiếng Anh, Pháp, Đức, Nga, tiếng Việt và cả một số ngôn ngữ khác. Chất lượng dịch thuật, theo Microsoft, là gần tương đương với bản online.

Đáng tiếc, tính năng nhận diện chữ cái qua hình ảnh vẫn chưa có mặt trên Translator nền Android. Microsoft khẳng định tất cả các phiên bản iOS, Android và Windows Phone sẽ được đồng loạt nâng cấp lên tính năng này trong tương lai gần.

Ngoài ra, ứng dụng dịch thuật của Microsoft cũng hỗ trợ cả Apple Watch và các thiết bị Android Wear. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để dịch giọng nói, chữ viết qua bàn phím ảo và chữ viết tay hoặc trên ảnh chụp.

Bạn có thể tải về Microsoft Translator ngay bây giờ từ Microsoft Store (Windows), Google Play (Android)iTunes App Store (iOS).

Lê Hoàng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Tại sao bên trong máy giặt lồng ngang đều găm tới vài chục cân bê tông?

5 Tết dương lịch 2021 được nghỉ mấy ngày?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW