Trải nghiệm ứng dụng "tự sướng" MSQRD đang sốt

Hãy cùng thử nghiệm qua ứng dụng chụp ảnh hiệu ứng đang "hot" hiện nay.

Trong thời gian qua, ứng dụng chụp ảnh MSQRD đang được cư dân mạng Việt Nam chia sẻ rộng rãi. Điểm đặc biệt của ứng dụng này là khả năng tạo nhiều hiệu ứng hình ảnh vui nhộn cho người chụp mà không đòi hỏi hiểu biết kỹ thuật quá phức tạp.

Trong bài viết dưới đây, VnReview sẽ cùng bạn đọc đánh giá ứng dụng này.

Cài đặt

Hãy cùng thử nghiệm qua ứng dụng chụp ảnh hiệu ứng đang "hot" hiện nay.

Bạn đọc có thể truy cập vào chợ App Store và tải về ứng dụng này như những ứng dụng khác. Đáng tiếc là MSQRD mới chỉ hỗ trợ iOS chứ chưa hỗ trợ Android hay Windows Phone.

Quá trình sử dụng

Cách sử dụng của MSQRD rất thân thiện và không có gì gây khó khăn cả. Ứng dụng này chỉ có 2 tính năng là chụp ảnh và quay video chèn hiệu ứng khuôn mặt.

Hãy cùng thử nghiệm qua ứng dụng chụp ảnh hiệu ứng đang "hot" hiện nay.Hãy cùng thử nghiệm qua ứng dụng chụp ảnh hiệu ứng đang "hot" hiện nay.

Khi bạn chọn 1 trong 2 tính năng này, MSQRD sẽ hiển thị một khuôn hình với phần chú thích khuôn mặt ở dưới ứng dụng. Trong trải nghiệm của chúng tôi, khả năng nhận diện khuôn mặt của ứng dụng này hoạt động tốt nhất khi bạn nhìn trực diện vào camera. Các góc chụp nghiêng mặt rất dễ bị mất hiệu ứng, đặc biệt là khi nghiêng trái hoặc nghiêng phải. MSQRD có vẻ cũng dễ nhận mặt khi bạn chụp từ khoảng cách xa hơn là khoảng cách gần.

Hãy cùng thử nghiệm qua ứng dụng chụp ảnh hiệu ứng đang "hot" hiện nay.Hãy cùng thử nghiệm qua ứng dụng chụp ảnh hiệu ứng đang "hot" hiện nay.

Dù có hỗ trợ cả camera sau lẫn camera trước nhưng đáng tiếc là MSQRD không hỗ trợ áp dụng hiệu ứng lên 2 khuôn mặt cùng lúc. Đây là một điểm rất đáng tiếc bởi một ứng dụng "tự sướng" chỉ có thể dùng khi "tự kỷ" chắc chắn sẽ bị mất đi ít nhiều giá trị.

Về mặt tính năng, điểm hấp dẫn duy nhất của MSQRD chỉ nằm ở các hiệu ứng và trên khía cạnh này thì các nhà phát triển đã làm khá tốt. Tại thời điểm viết bài, MSQRD đã có khoảng 30 hiệu ứng khuôn mặt, bao gồm từ hiệu ứng áp dụng lên một phần khuôn mặt (ví dụ như vẽ mắt hoặc vẽ râu) cho đến các hiệu ứng cho bạn "biến hình" thành những nhân vật văn hóa nổi tiếng như Joker hoặc Iron Man.

Miễn là bạn chụp từ góc trực diện, bạn có thể "tạo dáng" một chút bằng các cử chỉ cười, nhếch mép, nhăn mặt v…v… Điều này sẽ làm tăng đáng kể tính hấp dẫn của các bức hình thu được.

Chỉ có hiệu ứng

Hãy cùng thử nghiệm qua ứng dụng chụp ảnh hiệu ứng đang "hot" hiện nay.Hãy cùng thử nghiệm qua ứng dụng chụp ảnh hiệu ứng đang "hot" hiện nay.

Tuy vậy, gần như toàn bộ giá trị của MSQRD vẫn nằm ở các hiệu ứng. Khi bạn đã "nghịch" hết các hiệu ứng thì ứng dụng này cũng sẽ nhanh chóng trở nên vô cùng nhàm chán. Bên cạnh tính năng chia sẻ ảnh, video lên các mạng xã hội thì MSQRD không hề hỗ trợ thêm một tính năng nào khác cả. Bạn có thể sử dụng các bức ảnh thu được để làm comment trên Facebook, nhưng kể cả như vậy thì giá trị sử dụng lại cũng là không nhiều.

Nhìn chung, chúng tôi đánh giá MSQRD là một ứng dụng có thể tạo ra các hiệu ứng rất vui nhộn, nhưng việc thiếu đi tính năng chụp nhiều người đã làm giảm đáng kể tính hấp dẫn lâu dài của ứng dụng này. Nếu có thêm tính năng chụp nhóm, MSQRD chắc chắn sẽ tạo ra những trải nghiệm "tự sướng" đáng nhớ cùng bạn bè.

Gia Cường

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

5 'Trái tim quái vật': Sự trở lại đáng thất vọng của Hoàng Thùy Linh

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW