Instagram sắp xếp lại “Newsfeed” theo kiểu... Facebook

Instagram tuyên bố rằng họ sẽ sớm sử dụng các thuật toán sắp xếp tin tức từ Facebook cho mạng xã hội hình ảnh của mình.

Được biết, thuật toán này sẽ ưu tiên hiển thị những hình ảnh và video mà người dùng quan tâm lên đầu trang, thay vì sắp xếp nội dung theo mốc thời gian như trước.

Theo Engadget, thuật toán này được "chuyển giao" trực tiếp từ công ty mẹ Facebook, tính toán độ tương tác của người dùng với các nội dung xuất hiện trên trang chủ, từ đó sắp xếp các nội dung có độ tương tác cao nhất lên đầu.

Instagram cho biết thuật toán này sẽ bắt đầu áp dụng "trong vài tháng tới". Hãng cũng nhấn mạnh rằng sẽ tiếp tục theo dõi cũng như lắng nghe phản hồi từ người dùng sau thay đổi này.

Đây là một bước đi khá liều lĩnh cho Instagram. Việc ưu tiên các bài đăng từ bạn bè sẽ có lợi cho người dùng không thường xuyên, tuy nhiên điều này sẽ ít nhiều gây khó chịu cho những "tín đồ" của Instagram. Những người dùng này sẽ muốn cập nhật tin tức nhanh nhất và sớm nhất từ mọi nguồn. Tuy nhiên, thông báo của Instagram vẫn chưa nhắc tới lựa chọn đưa các thông tin về thuật toán cũ.

Rất có thể, Instagram cũng sớm nhận ra điều này và đưa hai thuật toán trên thành các lựa chọn cho người dùng quyết định, đem lại sự hài lòng cao nhất cho người sử dụng.

Việt Anh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chùm ảnh mới nhất cho thấy hậu quả nặng nề của trận lũ lụt lịch sử tại Trung Quốc

2 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

3 Lý Tử Thất và trào lưu chủ tịch phơi bày mặt tối của YouTuber VN

4 Bệnh hoạn 'tiệc corona' thi xem ai mắc COVID-19 trước của sinh viên Mỹ

5 Facebook cho quảng cáo cả dịch vụ mại dâm ở Việt Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW