2 trình duyệt chặn quảng cáo cho smartphone Android

Quảng cáo là một trong những hình thức để các nhà phát triển có kinh phí duy trì ứng dụng. Tuy nhiên, đôi khi những mẩu quảng cáo lại được đặt chiếm hết cả màn hình, gây khó khăn cho người sử dụng.

Muốn giải quyết vấn đề trên, bạn có thể thiết lập tính năng chặn quảng cáo ngay trên trình duyệt. Theo đó, bạn có thể chọn trình duyệt Opera để chặn quảng cáo khi lướt web. Hiện tại tính năng chặn quảng cáo chỉ có sẵn trên phiên bản Opera Mini dành cho Android (https://goo.gl/oO85qy) và Opera 37 cho máy tính (http://www. opera.com/). Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn hãy truy cập vào Settings > Data savings và đánh dấu chọn vào ô Block ads để kích hoạt tính năng chặn quảng cáo. Theo thử nghiệm, Opera Mini gần như chặn được toàn bộ quảng cáo và các pop-up phiền nhiễu thường xuyên hiện ra che hết màn hình.

Người dùng có thể chặn quảng cáo ngay trên các trình duyệt

Một trình duyệt khác khá hay là NoChromo, trình duyệt này cũng có đầy đủ tính năng tương tự Chrome, thậm chí bạn còn có thể đăng nhập bằng tài khoản Google. Đặc biệt, nó còn được tích hợp sẵn tính năng chặn quảng cáo mà Chrome không có.

Để tải NoChromo, đầu tiên bạn hãy truy cập vào địa chỉ https:// goo.gl/2eUhNQ và lựa chọn phiên bản tương ứng với bộ xử lý đang sử dụng. Nếu không rõ bộ xử lý, bạn có thể sử dụng phần mềm CPU-Z trên kho ứng dụng để kiểm tra. Hãy chắc chắn rằng tùy chọn Unknown sources trong phần Settings > Security đã được bật trước khi cài đặt. Về cơ bản, NoChromo sẽ cho tốc độ lướt web nhanh hơn và chặn bớt những quảng cáo phiền phức, mang đến một trải nghiệm lướt web cực đã cho người dùng.

Theo Kỷ Nguyên Số / PLTP

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

3 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

4 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW