Trình duyệt Edge trên di động sắp hỗ trợ tiện ích mở rộng

Một nguồn tin cho biết Microsoft đang làm việc để hỗ trợ các tiện ích mở rộng (extension) cho trình duyệt Edge phiên bản di động.

Trình duyệt Edge của Microsoft chuẩn bị hỗ trợ phần mổ rộng trên thiết bị di động

Trong thời gian gần đây, Microsoft dành sự tập trung nhiều cho nền tảng Windows trên máy tính để bàn, máy tính xách tay và các thiết bị lai và có phần ít chú ý đến Windows Phone. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc gã khổng lồ phần mềm không còn quan tâm đến mảng di động. Bằng chứng là họ chuẩn bị mang một tính năng thú bị lên trình duyệt Edge phiên bản di động: hỗ trợ các tiện ích mở rộng.

Microsoft vừa cho biết trình duyệt Edge dành cho các thiết bị di động sẽ hỗ trợ các extension trong bản cập nhật Windows 10 Anniversary Update dự kiến sẽ được phát hành vào mùa hè năm nay. Công ty tiết lộ sẽ có một số phần mở rộng có sẵn cho người dùng lựa chọn như AdBlock, OneNote Web Clipper, Microsoft Translator…

Cũng giống như nhiều trình duyệt khác, Edge cũng sẽ chấp nhận các extension của bên thứ 3. Vì vậy, các nhà lập trình hoàn toàn có thể gửi các phần mở rộng lên Windows Store miễn sao chúng đáp ứng các tiêu chí của Microsoft.

Tại sự kiện Microsoft Build 2015, công ty đã thừa nhận rằng họ vẫn chưa thể tích hợp khả năng hỗ trợ extension cho phiên bản di động của trình duyệt Edge do vấp phải vấn đề về hiệu suất và thiết kế giao diện người dùng. Tuy nhiên, có vẻ như tại thời điểm này mọi khó khăn đã được khắc phục và Microsoft đã sẵn sàng phát hành một bản cập nhật mới cho Edge để hỗ trợ extension trên các thiết bị di động.

Bạch Đằng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mổ ấm siêu tốc 80.000 đồng và 500.000 đồng để xem khác nhau thế nào

2 iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max trình làng: Đã có 5G, thêm cảm biến LiDAR, màn hình phủ gốm, giá từ 23 triệu đồng

3 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

4 "Mổ" trạm BTS 5G của Huawei cho thấy đại gia công nghệ Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ như thế nào

5 Chiến đấu cơ Trung Quốc "nhái" được ngoại hình F-35, nhưng còn lâu mới sánh ngang hàng Mỹ

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW