Liệu có thể chơi Pokémon Go ngoài vũ trụ?

Trong những ngày gần đây, tựa game mới nhất của Nianticthực sự đang làm mưa làm gió trong các cộng đồng game thủ toàn thế giới. Thậm chí, nhiều người thắc mắc liệu sức nóng của trò chơi này có thể lan tỏa đến… vũ trụ?

Bạn có thể chơi Pokémon Go trên trạm ISS không?

Ngoài vũ trụ có Pokémon không nhỉ? Tôi rất muốn tưởng tượng cảnh các phi hành gia NASA cố bắt chúng

Gửi NASA: Liệu Pokémon Go có một phòng gym trên mặt trăng không? Nếu có hãy cho chúng tôi biết phe nào sở hữu nó. Cảm ơn!

Theo TheVerge, khoảng không vũ trụ sẽ là nơi lí tưởng để chơi Pokémon Go. Cho là trạm không gian quay quanh trái đất với vận tốc 17.000 dặm/giờ, sẽ thật tuyệt khi tất cả các pokéstop đều nằm trên cùng một quỹ đạo! Nhưng liệu rằng các phi hành gia có ứng dụng GPS trong vũ trụ, nói gì đến smartphone?

Chỉ còn một cách duy nhất để xác nhận các suy đoán trên: tìm đến NASA. Và, không mấy ngạc nhiên khi cơ quan hàng không cho biết các nhà du hành vũ trụ trên trạm ISS không thể trải nghiệm tựa game đang rất hot này:

"Đáng tiếc thay nhưng các phi hành gia không thể chơi Pokémon Go. Hầu hết các smartphone trên trạm đều được sử dụng cho các hoạt động khoa học, không phục vụ cho nhu cầu cá nhân. Thêm vào đó, điện thoại thông minh và các thiết bị di động trên đây (ví dụ như máy tính bảng) cũng không được trang bị kết nối Internet."

Qủa là một điều đáng buồn phải không? Nhưng thực tế là, Pokémon Go không hoàn toàn an toàn như chúng ta mong đợi, nhất là khả năng bị hack qua tựa game này quá nguy hiểm đối với an toàn của trạm vũ trụ. Hơn nữa, mọi người luôn bận rộn với công việc trên trạm ISS. Kate Rubins, phi hành gia mới nhất của  NASA cho hay, nhiệm vụ của cô sẽ là sắp xếp chuỗi AND (DNA sequencing) ngoài vũ trụ. Thử tưởng tượng công việc trên chắc chắn sẽbị gián đoạn nếu có điều gì đó rất hấp dẫn bên ngoài phòng thí nghiệm.

Mặc dù vậy, NASA không hề đứng ngoài cuộc truy tìm pokémon. Nhiều pokémon đã được phát hiện quanh tên lửa NASA Saturn V tại trung tâm vũ trụ Johnson ở Houston.

Những con Pokémon tại tên lửa ở trung tâm Johnson! Thật là nhiều Jynx!

Thậm chí, phòng thí nghiệm sức đẩy phản lực (Jet Propulsion Laboratory) của NASA cũng là một phòng gym trong game. Mọi người đến nơi đây không chỉ để mở rộng hiểu biết về vũ trụ mà còn để… củng cổ uy thế của đội của mình trong Pokémon Go.

Và thật buồn cười khi biết rằng, trông có vẻ như là robot tự hành Curiosity của NASA đã sao nhãng công việc trong những ngày qua:

Từ Rover đến NASA: Xin lỗi nhưng hiện tại tôi đã có nhiệm vụ mới rồi.

Hoàng Nguyễn Minh Đức

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Apple gia nhập sẽ làm rung chuyển ngành ô tô toàn cầu

3 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

4 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

5 Những tác hại không ngờ của cô đơn đối với cơ thể

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW